เผยรายละเอียด CFMoto 300SR สปอร์ตไบค์คันใหม่ คาดเปิดตัวเมษายนนี้

CFMoto 300SR

หลังจากที่ทางค่าย CFMoto เองนั้นได้ทำการเปิดตัวรถบิ๊กไบค์ซีรี่ย์ใหม่อย่าง 700CL-X กันไปไม่นานนี้ พร้อมกับมีการส่งสัญญาณถึงรถคลาสใหม่อย่าง V-Twin 1,000cc ในอนาคตอันใกล้นี้ ตอนนี้ก็มีอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้แล้วกับรถสปอร์ตในคลาส 300cc

Rv0Bcz.jpg

สำหรับ CFMoto 300SR นั้น ความจริงแล้วเราได้เห็นตัวรถคอนเซ็ปท์ตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นคลาส 250cc (แต่ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ) แต่ล่าสุดก็มีข้อมูลของตัว 300 ถูกเผยออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว พร้อมภาพในการจดสิทธิบัตรอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจจะนับได้ว่าเป็นรถสปอร์ตแฟริ่งเต็มตัวซีรี่ย์แรกของทางค่าย CFMoto เลยก็ว่าได้ โดยสรุปก็คือมันจะมีทั้ง 2 เวอร์ชั่นอย่าง 250SR และ 300SR ซึ่งจะวางขายในกลุ่มประเทศที่แตกต่างกันนั่นเอง

CFMoto 300SR 2020

สำหรับสเปคเครื่องยนต์ของ CFMoto 300SR นั้นจะมีขนาดความจุที่ 300cc แบบ 1 สูบ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 29 HP ที่ 8,750 รอบต่อนาที ซึ่งข้อมูลระบุว่าสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณเกือบๆ 140 กม./ชม. ไฟหน้าดีไซน์แบบ 2 ดวงแยกซ้ายขวา มาพร้อมกับระบบไฟแบบ LED รอบคัน ในขณะที่ตัวเฟรมรถนั้นจะมาเป็นแบบ Truss Frame สวิงอาร์มนั้นจะเป็นแบบทรง Banana อลูมิเนียม ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 มิลลิเมตร และระบบกันสะเทือนหลังแบบโนโนโช้ก ที่สามารถปรับระดับความอ่อนความแข็งของสปริงได้ ระบบเบรกหน้าและหลังให้มาเป็นแบบ Hydraulic Disc โดยคาดว่าจะมีให้เลือกทั้งรุ่นที่มี ABS และไม่มี ABS หน้าจอแสดงผลแบบ TFT

CFMoto 300SR เตรียมเปิดตัว

ทางแหล่งข่าวได้คาการณ์ว่า มันจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนเมษายนนี้ และนับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีโอกาสทำตลาดในประเทศไทยสูงมากๆ ซึ่งตามแนวทางของทางค่ายก็เชื่อว่าจะมีราคาที่จับต้องได้ง่ายเช่นรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา โดยมันจะเป็นว่าที่คู่แข่งของ All New Honda CBR300R คันใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้นั่นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก bennetts.co.uk indianautosblog.com newmotor.com.cn

v9Oy8I.gif