New CFMoto 300SR เตรียมเปิดตัวไทยปลายปีนี้ ลุ้นราคาไม่แรง!!!

หลังจากที่เราได้นำเสนอข่าวการเปิดตัวของ New CFMoto 250SR กันไปอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนก่อนหน้านี้แล้วไม่นาน ก็ได้มีเพื่อนๆ เข้ามาสอบถามกันอย่างมากมายว่าบ้านเราจะมีการเปิดตัวรุ่นนี้ด้วยหรือไม่อย่างไร ซึ่งจากกระแสข่าวล่าสุดนั้นมีความเป็นไปได้ว่ารุ่นที่จะทำตลาดในประเทศไทยเรานั้น จะเป็น New CFMoto 300SR ที่มี cc มากกว่านั่นเอง

เปิดตัว CFMoto 250SR

สำหรับสเปคเครื่องยนต์ของ New CFMoto 300SR นั้นจะมีขนาดความจุที่ 300cc แบบ 1 สูบ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 29 HP ที่ 8,750 รอบต่อนาที ซึ่งข้อมูลระบุว่าสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ประมาณเกือบๆ 140 กม./ชม. ไฟหน้าดีไซน์แบบ 2 ดวงแยกซ้ายขวา มาพร้อมกับระบบไฟแบบ LED รอบคัน ในขณะที่ตัวเฟรมรถนั้นจะมาเป็นแบบ Truss Frame สวิงอาร์มนั้นจะเป็นแบบทรง Banana อลูมิเนียม ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 มิลลิเมตร และระบบกันสะเทือนหลังแบบโนโนโช้ก ที่สามารถปรับระดับความอ่อนความแข็งของสปริงได้ ระบบเบรกหน้าและหลังให้มาเป็นแบบ Hydraulic Disc โดยคาดว่าจะมีให้เลือกทั้งรุ่นที่มี ABS และไม่มี ABS (เป็นระบบคอมบายเบรกซิสเท็มแทน)

CFMoto 250SR 2020

อีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ ผ่านทางระบบบลูทูธ และแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า MORE FUN APP – CFMoto ซึ่งจะมีการบันทึกข้อมูลการใช้งานของตัวรถ การแจ้งเตือนต่างๆ พร้อมระบบติดตาม GPS และยังสามารถแชร์ภาพและคลิปวิดีโอได้ด้วย ยางหน้าจะมีขนาด 110/70 ส่วนด้านหลังจะมีขนาด 140/90 ขอบ 17 นิ้วทั้งคู่ ความสูงเบาะอยู่ที่ 780mm ซึ่งดูจากตัวเลขตรงนี้แล้วถือว่าสามารถขับขี่ได้อย่างหลากหลายสรีระเลยทีเดียว เนื่องจากเบาะไม่สูงมากนัก ในขณะที่ถังน้ำมันจะจุมาให้อยู่ที่ 12 ลิตรซึ่งถือว่าสบายๆ สำหรับรถในความพิกัดนี้ ส่วนแฮนด์รถจะเป็นแบบแฮนด์จับโช๊คเหนือแผงคอ เบาะนั่งเป็นแบบ 2 ตอนยกระดับ

ราคา CFMoto 250SR

จับตาดูงาน Motor EXPO 2020 ปลายปีนี้กันให้ดี เชื่อว่าจะมีการเปิดตัว New CFMoto 300SR อย่างเป็นทางการ โดยจะใช้โรงงานในประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลัก น่าสนใจทีเดียวว่าจะเปิดราคามาเท่าไหร่ เพราะสเปคต่างๆ ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว แต่จุดเด่นของทางค่ายมักจะเป็นราคาที่จับต้องกันได้ง่ายอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก newmotor.com.cn

v9Oy8I.gif