All New Honda CBR300R เตรียมผนึกกำลัง Honda Forza 300 Minor Change ลุ้นเปิดตัว Motor Show 2020 นี้!

เรียกได้ว่ายิ่งใกล้งาน Motor Show 2020 เข้ามามากขึ้นเท่าไหร่ แฟนๆ ของแต่ละค่ายต่างก็ลุ้นกันสุดตัว ว่าจะมีรถรุ่นใหม่ๆ รุ่นไหนมาเปิดตัวกันบ้าง ซึ่งความเคลื่อนไหวจากทางค่ายปีกนก Honda ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายที่น่าสนใจและได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก โดยมีอยู่ 2 รุ่นเด่นๆ ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะเปิดตัวกันในงานนี้ก็คือ All New Honda CBR300R และ Honda Forza 300 Minor Change

Honda CBR300R รุ่นใหม่ล่าสุด

สำหรับ All New Honda CBR300R นั้นจะเป็นการกลับมาหลังจากห่างหายในการทำตลาดในประเทศไทยไปหลายปี นับจากโฉมล่าสุดก่อนหน้านี้ ซึ่งครั้งนี้เองจะเป็นการพลิกโฉมทั้งรูปร่างหน้าตาการออกแบบ ที่คาดว่าจะอ้างอิงมาจาก CBR รุ่นอื่นๆ ในยุคปัจจุบันนี้ ด้วยดีไซน์ไฟหน้าคู่แบบ 2 ดวงเรียวเล็กแยกซ้ายขวา พร้อมระบบ LED และในเรื่องของเฟรมรถจะเลือกใช้เฟรมเดียวกับ CB300R Neo Sports Cafe ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องพ่วงเอาระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ของ Showa ขนาด 41mm มาด้วย พร้อมกับปั้มเบรกแบบ Radial Mount พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ที่จะมีไฟบอกตำแหน่งเกียร์ และอาจจะได้ลุ้นในฟีเจอร์อย่าง Slipper Clutch อีกหนึ่งอย่าง ซึ่งมันเพิ่งจะถูกติดตั้งมาใน Rebel 300 รุ่นใหม่ล่าสุดนั่นเอง

Honda Forza 300 2020

ส่วน Honda Forza 300 Minor Change นั้น นอกเหนือไปจากการเปลี่ยนแปลงสีสันใหม่ของตัวรถกันแล้ว เชื่อว่าจะมีการติดตั้งฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างเช่นซับแทงค์ด้านหลัง เพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และการรองรับแรงสะเทือนให้กับตัวรถมากยิ่งขึ้น เหมือนกับที่ทางค่ายเองนั้นเคยทำมาแล้วในรุ่น ADV150 และอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสีสันของล้อแม็กใหม่ให้เป็นสีทอง ตามที่ทางค่ายมักจะทำกับรถไมเนอร์เชนต์รุ่นต่างๆ ของตัวเองในช่วงหลังๆ มานี้ และอาจจะรวมไปถึงสีสันของปลอกหุ้มโช้ค หรือสีของสปริงด้านหลังตัวรถ ฯลฯ ให้ดูสมกับเป็นการไมเนอร์เชนจ์ครั้งสำคัญของรถรุ่นนี้

Honda CT125

นอกเหนือไปจากทั้ง 2 รุ่นที่ว่ามาแล้ว ยังมีอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจจากทางค่าย Honda ที่จะเปิดตัวกันในบ้านเรางาน Motor Show นี้ก็คือ New Honda CT125 รถแนวลุยๆ ของทาง Honda Cub House ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ C125 และ Monkey นั่นเอง แฟนๆ ของทาง Honda อดใจรอกันอีกไม่นาน จะได้เจอตัวเป็นๆ กันอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif