Honda เอาจริง! มุ่งมั่นพัฒนา CBR250RR 2020 อัพเกรดให้เทพกว่าเดิม หวังครองแชมป์สปอร์ตเอนทรี่คลาส!!!

อย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันนนี้ รถสปอร์ตแฟร์ริ่แบบโปรดักชั่นที่วางขายกันในท้องตลาดนั้น Honda CBR250RR นับว่าเป็นรถที่แรงที่สุดในคลาส 250 ตรงนี้มีการวัดค่าต่างๆ เป็นตัวเลขออกมาชัดเจน ซึ่งมันก็ไปโดดเด่นในสนามแข่งขันรายการต่างๆ ในระดับเอเชียด้วย และในช่วงที่ผ่านๆ มาก็มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง ว่าทางค่าย Honda เองนั้นยังจะไม่หยุดเพียงแค่นี้ เตรียมที่จะพัฒนารถ CBR250RR เวอร์ชั่นสำหรับปี 2020 ให้ตัวรถนั้นเทพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีกขั้น!

การอัพเกรดในครั้งนี้แหล่งข้อมูลได้รายงานว่า จะเป็นการไมเนอร์เชนจ์เท่านั้น โดยรูปร่างหน้าตาภายนอกของตัวรถนั้น จะไม่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นปัจจุบัน อาจจะมีแตกต่างไปในบางจุดแค่เล็กๆ น้อยๆ แต่ใจความสำคัญเลยก็คือ เรื่องของอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะทำการติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อทำให้ตัวรถนั้นสามารถรีดเอาศักยภาพในเรื่องของความเร็วออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยอย่างแรกเลยก็คือในเรื่องของระบบ Quick Shifter ซึ่งตรงนี้เองถือว่าเป็นจุดที่น่าสนใจเอามากๆ อย่างที่ทราบกันดีว่า Honda นั้นตั้งใจจะให้ CBR250RR นั้นมีคาแรกเตอร์เป็นแบบรถแข่งในสนามอย่างเต็มตัว ดังนั้นแล้วการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวรถด้วยระบบ Quick Shifter ที่ช่วยให้เราเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องกำคลัทช์นั้น ก็ถือว่าตรงประเด็นและตอบโจทย์เอามากๆ และในปัจจุบันอุปกรณ์อย่าง Quick Shifter นั้น ก็ไม่ได้ถือว่ามีราคาสูงอีกต่อไป ดังนั้นแล้วมันจึงมีความเป็นไปได้สูงมากเหมือนกัน ที่ทางค่ายจะติดตั้งมาให้ในรุ่นต่อไปของ CBR250RR กันจริงๆ

cbr250rr

และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในตอนนี้ ก็คือในเรื่องของระบบ Slipper Clutch หรือระบบป้องกันล้อล็อกจากการเชนจ์เกียร์ด้วยความรวดเร็ว ตรงนี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เสริมสร้างสมรรถนะให้กับตัวรถเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้ามันทำงานร่วมกับ Quick Shifter อย่างที่เกริ่นไป ก็ถือว่าเป็นการจับคู่ที่ลงตัว โดยนอกจากมันจะช่วยให้มือเก๋าขี่ได้สนุกมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมเรื่องความปลอดภัยให้กับมือใหม่ด้วย และอีกประเด็นก็มีกระแสข่าวว่าทางค่าย Honda จะเลือกใช้หน้าจอแสดงผลอันใหม่กับ CBR250RR คันต่อไป แบบเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่น CBR650R เพื่อให้เป็นไปในมาตรฐานเดียวกัน ประกอบกับอย่างที่เราได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ว่า มีการค้นพบรหัสสินค้า K64J จากทาง Honda ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นรหัสชุดเดียวกันกับ K64A ที่เป็นของ CBR250RR เวอร์ชั่นปัจจุบัน ว่ากำลังอยู่ในการพัฒนาขณะนี้ ก็ยิ่งทำให้เชื่อได้ว่าทาง Honda เองนั้นเอาจริงเอาจังกับการเตรียมการเปิดตัว CBR250RR เวอร์ชั่นใหม่กันในช่วงเวลาปีหน้านี้กันแน่ๆ

มารอติดตามว่าการเปิดตัวครั้งนี้จะเปิดตัวแค่ประเทศอินโดนีเซียเหมือนกับโมเดลก่อนหน้านี้ แล้วค่อยไปเปิดตัวที่ญี่ปุ่นหลังจากนั้น หรือจะเป็นตัวพร้อมๆ กันทั้งสองประเทศเลย ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่าประเทศไทยเราก็อาจจะได้อานิสงค์จากกรณีนี้ไปด้วย กับการเปิดตัวกันในบ้านเราหลังจากนั้นอีกไม่นานนัก รอติดตามความคืบหน้าของโปรเจคท์นี้กันให้ดี ทาง GreatBiker จะรายงานทุกๆ ฝีก้าว!

v9Oy8I.gif