Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

Honda เปิดตัว New CB190SS รถเนกเกตเรโทรคันใหม่

สดๆ ร้อนๆ กับทาง Honda ประเทศจีน ที่ได้ทำการเปิดตัวโมเดลรถในแนวเนกเกตเรโทร ไฟหน้าทรงกลม และดีไซน์แบาะแบบตอนเดียวในชื่อรุ่นว่า New CB190SS โดยได้สร้างกระแสเป็นอย่างมากสำหรับสื่อมวลชนและเหล่าไบค์เกอร์แดนมังกร ซึ่งอาจจะบอกได้ว่ามันเป็นอีกหนึ่งแขนงของรถตระกูล Neo Sports Cafe ที่เพิ่งจะเปิดตัว New CB150R Streetster ไปในบ้านเราก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน

tkPDMQ.jpg

โดย New CB190SS นั้นจะมีพื้นฐานมาจากโมเดลก่อนหน้านี้อย่าง CB190R ที่จะมีความจุเครื่องยนต์ขนาด 184cc ระบายความร้อนด้วยอากาศ 1 สูบ 4 จังหวะ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI ที่ได้รับการอัพเกรดให้ผ่านมาตรฐานมลพิษของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในการออกแบบตัวรถนั้น ก็ได้เลือกเดินตามรอยรถ Neo Sports Cafe กันในบางจุด อย่างไฟหน้าทรงกลม LED เส้นสายของถังน้ำมันและเพลตที่มีโลโก้รุ่น ติดอยู่ด้านซ้ายและขวา แต่ในส่วนอื่นๆ ของตัวรถนั้นก็มีดีไซน์ที่แตกต่างออกไป ไม่าจะเป็นเรือนไมล์ กระจกมองข้าง ล้อที่มาเป็นแบบล้อซี่ เบาะนั่ง สวิงอาร์ม ฯลฯ ซึ่งภาพรวมของตัวรถนั้นดูจะมีความคลาสสิกแบบเก่าๆ มากกว่า Neo Sports Cafe ที่ออกแนวโมเดิร์นกว่า

tkPouV.jpg

tkPlRN.jpg

ในส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้นก็จะมีในเรื่องของระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down หน้าจอแสดงผลแบบ liquid crystal screen แสดงผลได้อย่างครบครัน ถังน้ำมันที่มีความจุขนาดใหญ่มากถึง 17 ลิตร (ซึ่งมากกว่ารุ่น CB190R ถึง 5 ลิตรด้วยกัน) เบาะหนังสีน้ำตาลแบบตอนเดียว ที่เสริมความเป็นวินเทจเก๋าๆ เข้าไปอีก คาลิปเปอร์หน้าแบบ 2 ลูกสูบของ Nissin ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS รวมไปถึงท่อสแตนเลสที่มีโลโก้ CB190SS ติดอยู่ด้วย

tkPjYE.jpg

tkPOVv.jpg

tkPEEk.jpg

ในเบื้องต้นนั้นยังไม่มีการประกาศราคาออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่คาดว่าอีกไม่นานนี้ก็จะได้ทราบกันอย่างแน่นอน ซึ่งโมเดลนี้ทำตลาดกันแค่ในประเทศจีนเท่านั้น และนอกจากการเปิดตัวรุ่นนี้ ทาง Honda ประเทศจีนยังได้ทำการเปิดตัวโมเดลอื่นๆ อีก 4 รุ่นในงานเดียวกันนี้ เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม เตรียมรุกตลาดแดนมังกรกันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก newmotor.com.cn

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300