เผยภาพ render All New Honda CB1000RR-R เนกเกตเวอร์ชั่นพื้นฐานเดียวกันกับ CBR1000RR-R!

หลังจากที่ทางค่าย Honda เองได้ทำการเปิดตัว All New Honda CBR1000RR-R เวอร์ชั่นล่าสุดกันไป ก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีเอามากๆ ทำให้หลายต่อหลายคนนั้นคาดหวังที่จะได้เห็น รถบิ๊กไบค์ในคลาสเดียวกันนี้ ที่มาเป็นแบบทรงเนกเกตแบบทันสมัยกันบ้าง ซึ่งจะแตกต่างไปกับรุ่น CB1000R Neo Sports Cafe ก่อนหน้านี้ ที่มีความย้อนยุคผสมอยู่ด้วย

cb1

ดังนั้นแล้วทางเพจ Kardesign จึงได้ลงมือทำภาพ render ของรถรุ่น All New Honda CB1000RR-R ที่เราเห็นกันนี้ ซึ่งแน่นอนว่ามันได้ใช้พื้นฐานเดียวกันทั้งตัวเครื่องยนต์และเฟรมรถ แต่นำมาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบของรถแนวเนกเกต ที่มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED คู่แยกซ้ายขวาสองดวง และเปลี่ยนแฮนด์จากแบบแฮนด์จับโช้คมาเป็นแบบแฮนด์บาร์ ซึ่งภาพรวมในการออกแบบแล้ว มันจะไปละม้ายคล้ายคลึงกันกับ Ducati StreetFighter V4 ที่ทำตลาดอยู่ในขณะนี้นั่นเอง

cb2

ส่วนในเรื่องของสเปคเครื่องยนต์นั้น 999cc แบบ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว 4 จังหวะ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 81mm x 48.5mm พร้อมด้วยระบบกระเดื่องกดวาล์วแบบใหม่แบบ Finger Follower ที่จะมีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมราวๆ 20% ด้วยกัน ทำให้ตัวเลขแรงม้าของ All New Honda CBR1000RR-R นั้นสามารถทำออกมาได้มากถึง 214.5 HP ด้วยกันที่ 14,500 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 113 นิวตันเมตรที่ 12,500 รอบต่อนาที รวมไปถึงฟีเจอร์อย่าง ระบบกันสะเทือนด้านหน้าของ Showa ขนาด 43mm แบบ Big Piston Fork (BPF) หัวกลับ Upside Down ระบบกันสะเทือนด้านหลังของ Showa เช่นเดียวกัน ในขณะที่ระบบเบรกหน้านั้นจะเป็นดิสก์คู่ขนาด 330mm ใช้ปั้มเบรกของ Nissin แบบ 4 ลูกสูบเรเดียลเมาท์ ส่วนระบบเบรก ABS นั้นสามารถปรับตั้งค่าได้ ว่าจะให้เป็นแบบ Sport หรือแบบ Track หน้าจอแสดงผลของตัวรถนั้นจะเป็นขนาด 5 นิ้วแบบ TFT ระบบกุญแจจะเป็นกุญแจรีโมท Smart Key พร้อมกับระบบในการช่วยออกตัว Launch Control ระบบคันเร่งไฟฟ้า Throttle By Wire มีโหมดในการขับขี่อยู่ 3 โหมดด้วยกัน โดยเราสามารถเลือกเปลี่ยนค่าของพละกำลังเครื่องยนต์, ค่าการทำงานของเอนจิ้นเบรก และควบคุมระบบป้องกันการยกล้อได้ รวมไปถึงการปรับค่าระบบ Honda Selectable Torque Control (HSTC) หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรีนั่นเอง

แน่นอนว่าในตอนนี้เป็นเพียงภาพ render จำลองจากทาง Kardesign เท่านั้น ยังไม่ถือว่าเป็นโปรเจคท์อย่างเป็นทางการจาก Honda แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หากว่าสุดท้ายแล้วทางค่าย Honda เองจะมองเห็นไอเดียจากตรงนี้ และกระแสในโลกออนไลน์ที่กำลังมาแรงเอามากๆ ในตอนนี้ ไปพิจารณาโปรเจคท์นี้กันอย่างจริงจังต่อไปในอนาคต ตรงนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปยาวๆ

ขอบคุณภาพประกอบจาก facebook.com/kardesignuk

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoAOQb.gif
qoDIeR.gif
xP8okI.jpg