เตรียมเปิดตัว BMW R18 รถครูเซอร์รุ่นใหม่ 3 เมษายน 2020 นี้!

หลังจากที่แฟนๆ ของทางค่าย BMW ได้เฝ้ารอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า พวกเขาจะทำการเปิดตัว BMW R18 กันในวันที่ 3 เมษายน 2020 นี้ โดยมันจะเป็นรถแนวครูเซอร์ของทางค่าย ที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยมากนัก แต่บอกเลยว่ามันมีจุดเด่นที่น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว ลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

g5fV1n.jpg

BMW R18 เป็นรถครูเซอร์ในรูปแบบที่ทันสมัย ด้วยการตกแต่งชุดแฟริ่งและชิลด์บังลมหน้าขึ้นมา แต่ก็ยังคงควมคลาสสิคดั้งเดิมไว้ในระดับหนึ่ง โดยคุณ Edgar Heinrich หัวหน้านักออกแบบแห่ง BMW Motorrad ได้กล่าวถึงรถครูเซอร์คันนี้ว่า “มันเป็นรถที่เต็มไปด้วยอารมณ์สุทรีย์ ในขณะเดียวกัน R18 คันนี้ก็สามารถสะท้อนถึงตัวตนและความฝันของผู้ขับขี่ ที่เขาจะสามารถปลดปล่อยจินตนาการออกมาบนโครงสร้างรถคันเดียวกันนี้ได้”

BMW R18 2 EICMA 09

เจ้า BMW R18 นั้นเป็นรถทีมีความสปอร์ตและทันสมัย ผสมกับการออกแบบ Minimalist ที่ทำให้รถดูสะอาดตา แฮนเดิ้ลบาร์ที่ยื่นออกมากว้างขึ้นช่วยให้รถดูมีความสง่าผ่าเผย ทั้งชุดแฟริ่ง และถังน้ำมันทรงหยดน้ำก็มีเส้นสายที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว กับแฟริ่งท้ายครอบล้อหลังแบบสั้น ทุกชิ้นส่วนของตัวรถเลือกใช้สี Candy Apple Red metallic ที่ให้ความรู้สึกโดดเด่นราวกับว่ามันไม่ใช้แค่รถคอนเซป แต่มันคือผลงานศิลปะชิ้นหนึ่ง

g5fXAg.jpg

ในส่วนของเครื่องยนต์ที่เป็นหัวใจของมันนั้น ยังคงเป็นเครื่องยนต์ 2 สูบยักษ์ แบบ Boxer ขนาด 1800 cc ที่มีระบบระบายความร้อนด้วย อากาศและน้ำมันที่ทันสมัย และการออกแบบรูปทรงที่เคารพรถต้นฉบับจากช่วงปี 1960s อันมีเอกลักษณ์ รายละเอียดส่วนอื่นๆก็มีทั้ง ล้อเหล็กหล่อ ล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว ล้อหลังขนาด 16 นิ้ว จับคู่กับชุดเบรกระดับสูงจาก Brembo และครอบท่อทั้งหมดด้วยแสตนเลส

BMW R18 2 EICMA 16

มารอลุ้นกันว่าราคาในการเปิดตัวจะถูกเคาะออกมาที่เท่าไหร่ และเชื่อว่ามันจะเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นจากทางค่าย BMW ที่มีโอกาสนำเข้ามาวางขายในบ้านเราในอนาคตข้างหน้าด้วย

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก asphaltandrubber.com

v9Oy8I.gif