Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

เตรียมเปิดตัว BMW รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ 7 ก.ค. นี้ พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ!

จากที่ก่อนหน้านี้ ทางค่ายดังอย่าง BMW นั้นได้เคยโชว์ตัวรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์คอนเซ็ปท์อย่าง CE 04 กันไปแล้ว ล่าสุดก็ได้มีการปล่อยภาพโฆษณาทีเซอร์ของตัวรถรุ่นนี้ในเวอร์ชั่นผลิตจริง ว่ามันเตรียมที่จะเปิดตัวในวันที่ 7 ก.ค. 2021 นี้

suZUXJ.jpg

ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ทราบชื่อรุ่นในการวางขายจริงอย่างเป็นทางการ แต่เจ้ารถคอนเซ็ปท์อย่าง CE 04 นั้นเป็นรถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่พัฒนาต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2017 มีการพลิกรูปแบบการดีไซน์ให้ดูเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นตัวรถที่ดูเตี้ยลง ช่วงฐานล้อที่ยาวขึ้น ตัวถังมีความเรียบและแบบเพื่อการห่อหุ้มแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ซ่อนอยู่ภายใน รวมไปถึงเบาะนั่งที่ราบเรียบราวกับสเกตบอร์ดลอยได้ แต่ในความเรียบง่ายนั้นกลับดูทันสมัยอย่างไม่น่าเชื่อ

BMW Motorad Definition CE 04 006

โดยคุณ Alexander Buckan หัวหน้าฝ่ายออกแบบยานยนต์ของ BMW Motorrad กล่าวว่า “เราได้จัดการเพื่อถ่ายทอดองค์ประกอบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และรายละเอียดของแนวคิดลงในซีรีส์นี้ ความเป็นจริงทางเทคนิคของไดรฟ์ไฟฟ้าเช่นชุดพลังงานแบบเรียบที่ติดตั้งในตัวรถและระบบขับเคลื่อนขนาดกะทัดรัดช่วยให้เราสามารถสร้างการออกแบบที่โดดเด่นอย่างมาก ซึ่งกำหนดความสวยงามแบบใหม่สำหรับการขับขี่ในเมือง และสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนจากสไตล์ที่เห็นกันในรถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าทั่วไปในตลาดปัจจุบัน”

P90408688 highRes the display of the c (1)

“การออกแบบที่ตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานสำหรับการใช้งานที่เรียบง่าย ความสวยงามที่ชัดเจนและความเป็นจริงแบบดิจิทัลในปัจจุบัน สถาปัตยกรรมใหม่ได้นำไปสู่การปฏิวัติและทำให้เกิดธีมการออกแบบใหม่ๆ มากมายบางทีมันอาจจะแตกต่างออกไป แต่มันจะโดดเด่นอย่างแน่นอน”

P90406772 highRes bmw definition ce 04 (1)

BMW กำลังตั้งเป้าหมายที่จะกำหนดกลุ่มผลิตภัณฑ์สกู๊ตเตอร์ขึ้นมาใหม่ แต่จะทำได้โดยการผสมผสานการเชื่อมโยงระหว่างคำอะนาล็อกและคำดิจิทัล ด้วยนิยามที่ดูเรียบง่าย “plugged to life” ทำให้ CE 04 ดูโดดเด่นกว่าสกู๊ตเตอร์ในท้องตลาด BMW กล่าวว่าผู้ขับขี่สกู๊ตเตอร์โดยเฉลี่ยครอบคลุมเพียง 12 กม. ต่อวันและ CE 04 ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อปรับแต่งช่วงแบตเตอรี่เพิ่มการใช้งานจริงและปรับปรุงด้านพลศาสตร์โดยเฉพาะ และจากแนวคิดของ Concept Link ที่ทาง BMW ต้องการที่จะเชื่อมโยงผู้ขับขี่กับตัวรถแบบไร้รอยต่อนั้น ก็ยังถูกส่งต่อมายัง CE 04 ด้วยเช่นกัน

BMW Definition CE 04 สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าที่น่าจับตามอง

ตัวรถจะมาพร้อมกับฟีเจอร์อย่างระบบ Integrated light guides ที่บริเวณส่วนหน้าของตัวรถ รวมไปถึงชิลด์หน้าที่ช่วยในการขับขี่ที่สามารถปรับสีได้เพื่อช่วยให้การขับขี่ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันนั้นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น (น่าจะเกี่ยวกับการมองเห็นของผู้ขับขี่) และแน่นอนว่าการเชื่อมโยงระหว่างตัวรถกับผู้ขับขี่นั้นจะมีสมาร์ทโฟนเป็นตัวกลางสำหรับการเชื่อมต่อ ตัวรถก็มีพอร์ตชาร์จสำหรับสมาร์ทโฟนติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน และยังมีหน้าจอแสดงผลแบบ Widescreen ที่ยาวเป็นพิเศษมีความสามารถในการนำทาง และบอกข้อมูลที่จำเป็นแก่ผู้ขับขี่ได้อย่างละเอียด

ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่ารถรุ่นนี้จะมีแผนการทำตลาดในประเทศไหนบ้าง? หลังการเปิดตัวในวันที่ 7 ก.ค. นี้เราคงจะได้เห็นทิศทางที่ชัดเจนกันมากขึ้น

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300