Marquez ปลื้ม! แชมป์ปี 2019 เป็นแชมป์ที่ดีที่สุดของเขา!!!

cPBzqN.jpgMarc Marquez แชมป์เปี้ยน MotoGP 6 สมัยคนล่าสุด กล่าวว่า การแข่งขันในปี 2019 เป็นปีการแข่งขันที่ดีกว่า ปี 2014 ที่เขาทำผลงานได้ดีที่สุด เพราะการแข่งที่ท้าทายกว่า คู่แข่งที่มากขึ้นและเก่งขึ้น ทำให้การเอาชนะมีในปีนี้ความหมายมากขึ้น

สถิติแชมป์ 13 สนาม 13 โพล 12 เวลารอบสนามที่ดีที่สุด และ 362 แต้ม ของปี 2014 ยังคงป็นสถิติที่ดีที่สุดของเขาในทางตัวเลข ซึ่งหลายครั้งที่ตัวเลขสามรถตัดสินแพ้ชนะก่อนจบฤดูกาลได้ เช่นในครั้งนี้

นักบิดชาวสเปน อายุ 26 ปีคนนี้ ได้ทำการแข่งขันฤดูกาล 2019 นี้ ในแบบที่เรียกได้ว่าแทบจะสมบูรณ์แบบ เพราะเขาสามารถแข่งจนจบได้เกือบทุกสนาม ยกเว้นที่ Austin เพราะอุบัติเหตุ ซึ่งทุกๆการแข่งเขาจะจบไม่เกินที่ 2 และกวาดแชมป์มาแล้ว 9 สนาม โดยสามรถชนะได้มาสุด 3 สนามติดต่อกัน

cPBB7Q.jpg

โดย Marquez มองว่าปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุด เพราะเป็นปีที่ท้าทายที่สุดสำหรับเขา เนื่องจากการแข่งขันมีความท้าทายมากขึ้น สนามที่มากขึ้น นักแข่งที่เก่งขึ้น และมีรถที่แกร่งขึ้นถึง 4 คันจากแต่ละโรงงาน โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“นี่เป็นฤดูกาลที่ดีที่สุดของผมใน MotoGP ส่วนปี 2014 ที่ โอเค ผมชนะ 13 สนาม แต่พูดตามตรง ตอนนั้นมันมีความแตกต่างมากๆระหว่างรถแข่งของโรงงานด้วยกันเอง

“ซึ่งตอนนี้ เราอยู่ในช่วงที่มีการแข่งขันสูงมากๆ ด้วยรถ 4 คันที่แตกต่างกันจากแต่ละโรงงานที่คุณต้องห้ำหั่นกันเพื่อให้ได้ชัยชนะ

“แต่แน่นอนว่าเราพยายามรักษามาตรฐานของเรามากๆ โดยเฉพาะการมุ่งเน้นแก้ไขจุดอ่อนของเรา ซึ่งเราสามารถซ่อนจุดอ่อนตรงนั้นไว้ และเอาชีวิตรอดได้ในดีในการแข่งที่โหดหินของปีนี้

“ผมอยากจะขอบคุณทีมของผมทุกคน เพราะสำหรับนักแข่งแล้ว มันง่ายกว่าที่จะรักษาความทะเยอทะยาน แต่สำหรับทีมที่มีสมาชิกเยอะๆ มันไม่ง่ายเลยที่จะรักษากำลังใจของทีมช่าง และทำให้พวกเขารักษาสมาธิเอาไว้

“และในที่สุดพวกเขาสามารถทำได้ และนั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของการแข่งขัน”

cPB48V.jpg

ในขณะที่ชื่อของแชมป์ปี 2019 กำลังถูกจารึกไว้ แต่ดการแข่งขันในปี 2015 ก็ยังคงเป็นปีที่ผิดพลาดมากที่สุดสำหรับ Marquez โดยเขาได้เล่าว่า ในตอนนั้นปัญหาหลักคือความไม่มั่นคงของจิตใจของเขานั้นส่งผลให้เขาล้มไปถึง 6 ครั้ง แต่นับตั้งแต่นั้นเขาก็พยายามแก้ไขจุดอ่อนจนสุดท้าย ตอนนี้เขามีจิตใจที่แน่วแน่และมั่นคงอย่างมากในการแข่งขันปี 2019 นี้ โดยเขาได้กล่าวว่า

“บางครั้งเราก็ต้องกล้าที่จะถอยหลังไป 1 ก้าวเพื่อเดินหน้าไป 2 ก้าว ผมยังรู้สึกหนุ่มนะ แต่ในปี 2015 ช่วงที่ผมอายุ 22-23 ผมไม่มีประสบการณ์เลย และผมได้เรียนรู้อะไรมากมายในปีนั้น เพราะผมล้มหลายรอบมากๆในการแข่งขัน

“จากนั้นผมก็ถามตัวเองว่าอะไรคือจุดอ่อนของตัวเอง? จิตใจที่ไม่มั่นคงหรือเปล่า? ผมก็พยายามแก้ไขแต่บางครั้ง มันเป็นอะไรที่ยากมากที่จะเปลี่ยนความคิดของตัวเองในแต่ละปี

“และในปีนี้ ปีที่ผมมีความมั่นคงในจิตใจเป็นจุดที่แข็งแกร่งที่สุด มันเป็นสิ่งที่ความหมายต่อความพยายามทั้งหมดที่ผ่านมาของผมและทีม”

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก www.motorsport.com motogp.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
xBjVra.gif
xBjss1.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif