Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

ทริป ขับถ่ายความ KIDS ต้อนรับชีวิตปี 2020 จาก Benelli

blank

บริษัท เบเนลลี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ ศูนย์บริการเบเนลลี่ รามคำแหง (SK BIGBIKE ) จัดกิจกรรม ทริปคาราวาน ภายใต้ชื่อ “ขับถ่ายความ KIDS ต้อนรับชีวิตปี 2020” มุ่งหน้าสู่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือว่าเป็นทริปแรก ของศูนย์บริการเบเนลลี่ รามคำแหง ที่เป็นศูนย์บริการระดับ BENELLI SERVIZIO แห่งใหม่ล่าสุด ที่ครบครันด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย และบุคลากรที่มีคุณภาพตามมาตรฐาน สร้างความมั่นใจในการให้บริการ

IMG 0913

ถึงจะเป็นทริปแรก แต่ลูกค้าให้ความสนใจอย่างมาก มีรถที่เข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 20 คัน จุดรวมพล ที่ศูนย์บริการเบเนลลี่ รามคำแหง ตั้งอยู่ที่ ถนนรามคำแหง ในช่วงเช้า ทานขนมปัง ชา กาแฟ เพิ่มพลังร่างกาย เตรียมความพร้อมออกเดินทาง พูดคุยเส้นทางที่จะใช้การขับขี่ และจุดแวะพักต่างๆ

IMG 0961
ก่อนออกเดินทาง ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันหน้าโชว์รูม เส้นทางที่ใช้ เป็นเส้นทาง มีนบุรี นิมิตใหม่ เพื่อไปออก ถนนลำลูกกา แล้ววิ่งไปสู่ ลำลูกกา คลอง13 ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างถนนลำลูกกา กับ เส้นทางองครักษ์ เส้นทางนี้ รถราสัญจรไม่ค่อยมากนัก ขับขี่กันอย่างสบายๆ ในบรรยากาศทุ่งข้าวเขียวขจี ก่อนจะเลี้ยวโค้งเข้าแยกองครักษ์ เพื่อวิ่งไปเส้นเลี่ยงทาง บ้านนา-แก่งคอย เส้นทางนี้รถสัญจรไม่มากนัก ทำให้ขับขี่แบบทำเวลาได้ ตามความเร็วที่กฎหมายกำหนด

IMG 0951

จุดหมายแรกของเรา คือ อุทยานน้ำตกเจ็ดสาวน้อย หยุดพักเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน อาหารยอดฮิตก็คือ ข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง และหลังจากอิ่มจากอาหารมื้อนี้ ก็แยกย้ายได้ชมความสวยงาม ของธรรมชาติบริเวณน้ำตกเจ็ดสาวน้อย และได้ถ่ายรูปหน่อยเป็นที่ระลึก ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปต่อสู่ที่พัก ในอำเภอปากช่อง อีก 30 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางรอง ลัดเลาะไปตามทางหลวงชนบท จนมาถึงจุดหมายที่พัก ที่ White Rock Resort Pakchong บรรยากาศรายล้อมด้วยขุนเขา เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เหล่าสมาชิกต่างพากันแยกย้ายทำภารกิจส่วนตัว ก่อนที่จะกลับมาเล่นเกมส์ สันทนาการ ที่ผู้จัดได้ตระเตรียมเอาไว้ อย่างสนุกสนานท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ จนกระทั่งถึงเวลาอาหารค่ำเวลาแห่งการสังสรรค์ก็เริ่มขึ้น เสียงกีตาร์สด ที่บรรเลงจากสมาชิกด้วยกัน มันสร้างความสนุกและเป็นกันเองอย่างยิ่ง อยากร้องเพลงอะไร ก็ตะโกนขอกันมาได้ นักดนตรีก็จัดให้ขับกล่อมบรรเลง จนถึงเวลาอันสมควรที่จะหลับฝันนิทรา เพราะพรุ่งนี้จะต้องมีกิจกรรมอื่นๆกันอีก

รับอรุณยามเช้า กับหมอกบางๆ ของอำเภอปากช่อง สมาชิกต่างพากันออกมารับประทานอาหารเช้า นั่งจิบกาแฟมองดูแสงแดดอ่อนๆ บ้างก็พากันเดินเล่น ถ่ายภาพบรรยากาศทั่วไปๆ บ้างก็ออกไปขับขี่รถดูวิถีชีวิตยามเช้าของชาวปากช่อง จนถึงเวลาที่เราจะเช็คเอาท์ ออกจากอำเภอปากช่อง จุดหมายต่อไปของเรา

DSC 1884 (2)

คือ “ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพคนตาบอดพิการซ้ำซ้อนนครนายก (บ้านรื่นสุข)” ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางแยกบ้านนา ประมาณ 100 กิโลเมตร ในการเดินทาง ในระหว่างทางได้พบเจอ กลุ่มผู้ขับขี่จักรยานยนต์ หลายกลุ่มๆ ต่างพากันยกมือทักทาย เพื่อมิตรภาพ ตามวิถีของชาวสองล้อ จนมาถึงจุดหมาย ที่ “บ้านรื่นสุข” สมาชิกรู้สึกตื่นเต้นในการมาทำบุญในครั้งนี้ ทางได้ผู้จัดกิจกรรม เบเนลลี่ รามคำแหง (SK BIGBIKE ) ได้เตรียมของใช้จำเป็น สำหรับการยังชีพ มาเพื่อบริจาคทำบุญในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ และตัวแทนผู้รับมอบ ได้มารับมอบสิ่งของจำเป็นที่นำมาบริจาค พร้อมทั้งถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในการมาเยี่ยมเยียนของสมาชิกเบเนลลี่ หลังจากมีความสุขในการให้แล้ว จุดหมายที่จะไปต่อคือ วัดจุฬาภรณ์วนาราม นครนายก เพื่อไปถ่ายรูปกันที่ อุโมงค์ไม้ไผ่ ที่ขึ้นชื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของ จังหวัดนครนายก

IMG 1193

IMG 1357

เมื่อถึงเวลาอันสมควร เหล่าสมาชิกได้ร่วมทานอาหารเที่ยงก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับสู่เคหะสถานของตัวเอง โดยยังเก็บความทรงจำที่มีรอยยิ้มและมีความสุขกลับไป และหวังว่า กิจกรรมในครั้งหน้า และครั้งต่อไปๆ เราจะกลับมายิ้ม มามีความสุขกันอีกครั้ง

ติดตามกิจกรรมต่างๆได้ที่  Facebook fanpage : BENELLI TH