มันส์ๆ ลุยๆ ไปกับ Benelli Leoncino Trail & TRK502X Demo Ride Day

untitled-7

เมื่อเร็วๆ นี้ทางบริษัท Benelli (ประเทศไทย) จำกัด  ได้จัดงาน Leoncino Trail & TRK502X Demo Ride Day ที่สนามโมโตครอสศรีสมาน เพื่อให้สื่อมวลชนและผู้ที่สนใจมาทดลองขับ Leoncion Trail และ TRK502X บนสนามดินกึ่งโมโตครอส  ให้ได้สัมผัสกับสมรรถนะอย่างแท้จริง และเข้าถึงความรู้สึกของรถแนว Adventure มากขึ้น โดยงานช่วงเช้าจะเป็นส่วนของสื่อมวลชนที่ได้ทดสอบและเก็บภาพ  และช่วงบ่ายเป็นของบุคคลทั่วไป

kCa4H1.jpgkCa7Gg.jpg

และ GreatBiker ก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมทดสอบในครั้งนี้  ก่อนการทดสอบก็ได้เดินสำรวจสนามก่อน  สนามโดยรวมถือว่าขับขี่ไม่ยากหรือง่ายจนเกินไป เป็นสนามดินที่ไม่มีน้ำแฉะมากนัก มีเนินดินเล็กใหญ่ให้ได้ลองสมรรถนะของรถได้เต็มที่ รถที่มาให้ทดสอบทั้งหมด 6 คัน 3 รุ่น ได้แก่  TRK502 ,TRK502X และ Leoncino Trail ในส่วนของแอดก็ถือว่าเป็นมือใหม่สำหรับสนามแบบนี้ วันนี้ก็ได้ทดลองขับครบทั้ง 3 รุ่น   2 คันแรก TRK502 และ TRK502X การขับขี่ในลักษณะนี้ไม่ต่างกันมาก ที่รู้สึกได้เด่นชัดในความต่างจะอยู่ตรงเวลาลงเนินที่ TRK502X จะนิ่มกว่าหน่อยเนื่องจากที่โช๊คหลังมีซับแทงค์เพิ่มขึ้นมา ส่วนอื่นๆ การเข้าโค้งการขับบนทางขรุขระก็สามารถควบคุมได้ง่ายมาก ต่างกับที่แอดมินมองจากรูปทรงในตอนแรก(สารภาพแอบกลัวว่าจะขับยากมาก) แต่สุดท้ายลองขับแล้วควบคุมง่ายขับสนุกมาก ลองแล้วไม่อยากลงจากรถ จนสุดท้ายขับมันไปหน่อยจนเหินล้มขณะลงเนิน แต่ก็ไม่ได้เจ็บอะไรมากมีเพียงแผลถลอกนอกอุปกรณ์ป้องกันนิดหน่อย และอาจจะด้วยตัวรถออกแบบมาให้ป้องกันผู้ขับขี่ขณะเกิดเหตุไม่คาดคิดเช่นนี้

kCahC9.jpg

ส่วนของ Leoncino Trail ค่อนข้างจะคล่องตัวกว่า เพราะรถมีขนาดเล็กกว่าเบากว่าก็จะควบคุมง่ายกว่า TRK ไปประมาณหนึ่ง  โดยส่วนที่มีปัญหาเหมือนกันของทั้ง 3 รุ่นนั้นก็คือยาง ที่เป็นยางเดิมเหมาะกับสภาพถนนทั่วไป ทำให้ขับสนามดินอย่างนี้ไม่ตะกุยอาจจะมีสบัดบ้าง ถ้าหากเพื่อนๆ ชอบขับแนวนี้คงต้องเปลี่ยนยางให้เหมาะสมมากขึ้น แต่ถ้าหากว่าต้องการใช้งานแบบทางเรียบทั่วๆ ไปและทางฝุ่นบ้าง ไม่ถึงกับลุยขนาดนี้ ยางเดิมๆ ก็ถือว่าเอาอยู่สบายๆ

kCafgD.jpg

สรุปโดยรวมรถทั้ง 3 รุ่นที่มาให้ทดสอบในสนามดินวันนี้ ด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบ 500cc ที่ให้มาก็ถือว่ามีพละกำลังเหลือเฟือ ขับสนุก ควบคุมง่าย ช่วงยุบของโช๊คหน้าเยอะทำให้เหมาะกับการขับขี่แบบลุยๆ เต็มตัวเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจและชื่นชอบรถแนว Touring Adventure เจ้า TRK502X ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ส่วนถ้าชอบทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวันและลุยบ้างในบางโอกาส เจ้า Leoncino Trail ก็ถือว่าเหมาะมาก หากยังเคยลองหรือยังไม่เคยเห็น ก็ลองไปติดต่อศูนย์ Benelli ใกล้ๆ บ้านได้เลย

kCaYfW.jpg
kCazq2.jpg

kCaB7y.jpg

kCakFJ.jpg

ขอบคุณ Benelli Thailand สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้