Benelli Leoncino 800 Concept อีกหนึ่งความเป็นไปได้ในการผลิตจริง

สำหรับเจ้าลูกสิงโตอย่าง Benelli Leoncino 500 นั้นกำลังไปได้สวยมากๆ ในตลาดโลก รวมไปถึงการทำตลาดในประเทศไทยบ้านเราด้วย ที่ในตอนนี้มีออกมาอยู่ถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกันในแบบล้อแม็กและล้อซี่ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับอีกหนึ่งความเป็นไปได้อย่าง Leoncino 800 ที่เผยตัวรถแบบคอนเซ็ปท์ไปในงาน EICMA ประเทศอิตาลี่ที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีโอกาสในการจะขึ้นไลน์ผลิตกันจริงๆ ในอนาคต

t0kVCQ.jpg

Benelli Leoncino 800 นั้นมีรูปแบบการดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับรุ่นน้องในคลาส 500 ในหลายๆ จุดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของไฟหน้า ตัวถัง และการเดินเส้นสายโดยรวม แต่ดูจะบึกบึนกว่าเดิมด้วยองค์ประกอบต่างๆ และมิติตัวรถที่ดูจะใหญ่ขึ้นสักเล็กน้อยอย่างที่เราเห็นในรูปแบบของรถคอนเซ็ปท์นี้ ในขณะที่สเปกของเครื่องยนต์นั้น จะมาในพิกัด 750 ซีซี แบบ 2 ลูกสูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด โดยสามารถทำแรงม้าสูงสุด 81.6 HP ที่ 9000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 67 นิวตันเมตรที่ 6500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทซ์แบบเปียกซ้อนกันหลายชั้น ส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่

t0knHE.jpg

ระบบไฟนั้นเป็นแบบ LED รอบคัน หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ โดยจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาดที่ใหญ่มากถึง 50 มิลลิเมตร และระบบเบรกหน้าแบบดิสก์คู่ขนาด 320 มิลลิเมตร ที่มาพร้อมกับปั้มเบรกจาก Brembo แบบ 4 พอร์ต ส่วนด้านหลังเป็นดิสก์เดี่ยว พร้อมปั้มเบรก Brembo แบบ 1 พอร์ต ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel ส่วนล้อนั้นจะมาเป็นแบบซี่ลวดและยางกึ่งวิบาก
t0k8SN.jpg

t0kHgV.jpg

เชื่อว่าในช่วงประมาณกลางๆ ถึงปลายปี 2019 นี้เราน่าจะได้เห็นความคืบหน้าของเจ้า Leoncino 800 คันนี้กันหากว่ามันจะมีการผลิตจริงๆ โดยพื้นฐานของตัวรถนั้นเป็นการใช้แพลตฟอร์มร่วมกันกับ Benelli 752S เพื่อนร่วมค่ายในแนวสตรีทเนกเกตอีกรุ่นหนึ่งนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก motorcyclenews.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wjJjKQ.jpg
TUZhuW.jpg
w2ZO6Q.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif
wK1pNq.jpg