BENELLI DAY #EP.1 @ ชายหาดสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

บริษัท  เบเนลลี่ (ประเทศไทย) จำกัด  ร่วมกับกลุ่มสมาชิกผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เบเนลลี่ ประเทศไทย  จัดกิจกรรมมิตติ้งและปาร์ตี้ ครั้งใหญ่ในรอบปี ที่ชายหาดสามร้อยยอด  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  สมาชิก เบเนลลี่ ทุกรุ่น ทุกสไตล์ ทั้งสมาชิกเก่าและใหม่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กว่า 100 คันจากหลายๆกลุ่ม  ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย

t2oy51.jpg

จุดนัดหมายแรกคือ โชว์รูมและศูนย์บริการ เบเนลลี่ แคราย  สมาชิกมารวมตัวกันมากมายหลายรุ่น   จากมาเจอกันใหม่ๆ ก็สามารถละลายพฤติกรรม พูดคุยเหมือนคุ้นเคย เพราะชอบเหมือนกันๆ คือการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์  มีทั้งรุ่นเล็กไปยันรุ่นใหญ่ แต่ก็ไปด้วยกันได้  งานนี้ผู้บริหารหนุ่มที่ชื่นชอบการขับขี่มอไซค์ คุณ ธนชาต  ธนาดำรงศักดิ์  ก็ร่วมเดิทางด้วยรถเบเนลลี่ รุ่น Leoncino Trail

t2DWi9.jpg

ขบวนของรถ Benelli กว่า 50 คันออกจาก ศูนย์ฯ แคราย มุ่งหน้ามหาชัยเพื่อรับสมาชิกจากภาคตะวันออกที่ไปดักรออีกจำนวนหนึ่ง  มีมาร์แชล นำทาง และปิดท้ายขบวน เพื่อความปลอดภัยของสมาชิก และหยุดพักทานข้าวเที่ยง  ที่ร้านแม่ล้วน เขาย้อย  ที่นี่สมาชิกจากภาคเหนือ ได้มารออยู่ก่อนแล้วเพื่อเดินทางไปสู่ ชายหาดสามร้อยยอด

t2omf2.jpg

หลังทานข้าวเสร็จก็ออกเดินทางต่อ  โดยเส้นทาง หนองหญ้าปล้อง แก่งกระจาน เพราะทางนี้ ขับขี่กันสบาย รถไม่ค่อยมาก  สมาชิกขี่กันสบายขึ้น  วิวทิวทัศน์สองข้างทาง ทำให้องศาความร้อนนั้นลดลงไปมาก ขบวนมุ่งหน้าตรงไปทางปราณบุรี   ในจุดนี้ เจ้าบ้านกลุ่ม Lion King อีกเกือบ 40 คัน เตรียมรอรับ เพื่อมุ่งหน้าสู่ ชายหาดสามร้อยยอด พร้อมกันๆ

ขบวนคาราวานวิ่งกันเป็นแถวยาวอย่างเป็นระเบียบ เข้าสู่ชายหาดสามร้อยยอด  ทุกสายตาตลอดสองข้างทางมองจับจ้อง   บ้างก็โบกมือทักทาย  เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของผู้พบเห็น   ขบวนมาถึงจุดหมาย ต่างคนต่างนำรถเข้าจอดในที่กำหนดไว้

t2oFHy.jpg

สมาชิกเริ่มเข้าที่พัก และกางเต็นท์   สถานที่จัดปาร์ตี้  ถูกจัดที่ชายหาด  มีโต๊ะสำหรับวางอาหารบุฟเฟ่ และเตาปิ้ง บาร์บีคิว  ริมชายทะเล ปักธงชายหาด  เรียงรายเป็นแถว ของรางวัลที่ได้รับจากผู้สนับสนุนต่างๆมากมาย   ดนตรีเริ่มบรรเลงขับกล่อมโดยสมาชิกเอง   สนุกสนานกัน   เปล่งเสียงคลอเพลงไปพร้อมๆกันดังลั่นหาด อบอวลไปด้วยมิตรภาพไมตรีมีพักเบรกจับแจกของรางวัล งานนี้มีสมาชิกมาจากหลายที่ๆทั่วประเทศ ไกลหน่อยน่าจะเป็น เชียงราย  เชียงใหม่  ทางใต้ก็มาทั้ง กลุ่มสุราษฏร์ยันถึงภูเก็ต   ถึงแม้ว่าจะไกลแค่ไหน มิตรภาพของเราก็ยังคงสื่อถึงกันได้เสมอ  จนถึงเวลาอันสมควรต่างก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน

t2oMSD.jpg

รุ่งเช้า  มีข้าวต้มร้อนๆ ชาและกาแฟ  เพื่อเพิ่มพลังงาน   กิจกรรมสำหรับวันนี้คือเก็บขยะบนชายหาด    สมาชิกอีกส่วนมุ่งหน้าไปยังโรงเรียนบ้านบางปู  ชมการแสดง จากเด็กอนุบาล และเด็กระดับประถม สร้างความบันเทิงและเสียงหัวเราะกับเหล่าผู้มาเยือน  หลังจากนั้นเป็นการมอบเงินที่ได้รับจากสมาชิก   เพื่อสร้างศาลาประดิษฐานพระพุทธรูปประจำโรงเรียน

t2DdCJ.jpgt2DSwf.jpg

กิจกรรมดีๆ ที่ทาง บริษัท เบเนลลี่(ประเทศไทย) จำกัด  ได้ร่วมกับ สมาชิกผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เบเนลลี่  เพื่อสร้างมิตรภาพ ระหว่างกลุ่มต่างๆให้เกิดความความสัมพันธ์ที่ดีต่อไป   และกิจกรรมแบบนี้ จะเกิดขึ้นอีกครั้ง ที่ไหน เมื่อไหร่  โปรดติดตามจาก เฟซบุ๊ค แฟนเพจของ เบเนลลี่ ต่อไป

v9Oy8I.gif