ด่วน! เผยโฉม New Benelli 600RR สปอร์ต 4 สูบเรียงรุ่นใหม่เป็นครั้งแรกแล้ว! คาดราคาเอื้อมถึงได้ง่าย

Benelli

สำหรับในปี 2020 นี้ถือว่าจะเป็นปีที่น่าจับตาของทางค่าย Benelli เอามากๆ หลังจากที่เราได้นำเสนอข่าวไปเมื่อช่วงต้นปี ว่าพวกเขาเองกำลังเตรียมที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นก็คือ New Benelli 600RR ตามรหัสที่ปรากฏในแผนงานก่อนหน้านี้ ที่จะมาเป็นรถในแนวสปอร์ตแฟริ่ง และล่าสุดก็ได้มีภาพของคันเป็นๆ โผล่ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว

qwxzUJ.jpg

จากที่เราเห็นกันในภาพนี้จะพบว่า ตัวรถนั้นมาในแนวสปอร์ตฟูลแฟริ่งแบบเต็มตัว โดยการวางตำแหน่งของแฮนด์แบบจับโช้คใต้แผงคอ ถังน้ำมันที่ถูกออกแบบมาให้มีความกระชับ สำหรับรองรับการหนีบด้วยเข่าขณะที่ขับขี่ เบาะนั่งจะมาเป็นแบบสองตอนยกระดับ ไฟหน้านั้นจะดีไซน์แบบ 2 ดวงแยกซ้ายขวา LED ดิสก์เบรกหน้าเป็นแบบดิสก์คู่ ทำงานร่วมกับระบบ ABS ในขณะที่โช้คอัพด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวทำงานร่วมกับสวิงอาร์ม

ส่วนในสเปคของเครื่องยนต์นั้น วิเคราะห์ว่าจะมีขนาด 600 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะแบบ DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 83.9 แรงม้า (HP) ที่ 11,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 54.6 นิวตันเมตรที่ 10,500 รอบต่อนาที โดยอ้างอิงจากเครื่องยนต์ลูกเดิมของทางค่าย ที่เคยใช้กับรถแนวเนกเกตมาก่อนหน้านี้ แต่เชื่อว่าจะมีการปรับปรุงในเรื่องของอัตราการส่งกำลัง ให้เหมาะสมกับแนวทางของรถสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ชื่อรุ่นที่จะวางขายกันจริงๆ นั้น อาจจะใช้ชื่อรุ่นว่า New Benelli SRG600 ตามลวดลายสติ้กเกอร์ที่ติดอยู่บนตัวรถ ซึ่งก็สอดคล้องกับรุ่น SRK600 ที่เป็นรถคลาสเดียวกันแนวเนกเกต ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้เช่นเดียวกัน

Benelli 600RR เตรียมเปิดตัว

อย่างไรก็ตามในเรื่องของฟีเจอร์สำหรับช่วยเหลือในการขับขี่ต่างๆ นั้น ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ แต่เชื่อว่าจะมีอะไรให้น่าตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน อดใจรอกันอีกไม่นาน ในเมื่อภาพเป็นคันมาขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าในเร็วๆ นี้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง รวมไปถึงในเรื่องของการทำราคาด้วย ว่าจะวางตำแหน่งของตัวสินค้าไว้ในระดับไหน แต่เชื่อว่ามันจะมีเรทราคาที่จับต้องกันได้ง่ายเป็นจุดขายหลักเหมือนเช่นรุ่นก่อนๆ หน้านี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก bennetts.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
qoATaV.gif
qoDIeR.gif
xP8okI.jpg