Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เจาะลึก Benda Napoleon Bob 250 รุ่นใหม่ V-Twin 250 ซีซี ในราคา 91,000 บาท!

เปิดตัว Benda Napoleon Bob 250 ครุยเซอร์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมขุมกำลัง V-Twin 250 ซีซี

ทางค่าย Benda ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีน ที่กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิตจากแดนมังกร ที่มักจะสร้างความเซอร์ไพร์สให้กับวงการสองล้อไม่น้อย โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่การเปิดตัว Benda LFc7 และ Benda lfs700 และยิ่งมาตอกย้ำอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Benda Napoleon Bob 250 ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ของรถครุยเซอร์ที่ดูจริงจัง แต่มีราคาเข้าถึงได้ง่าย

ayjSAr.jpeg

ตามหลักการแล้ว Benda Napoleon Bob 250 จะเป็นอีกหนึ่ง Variant หรือตัวแปรจากโมเดล Napoleon Bob 450 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปลายปี 2023 ที่ผ่านมา โดยเจ้า Napoleon Bob 250 จะมาพร้อมกับรูปแบบของรถครุยเซอร์ขนานแท้ โดยมีจุดเด่นที่ระยะฐานล้อยาว เบาะนั่งเตี้ย ถังน้ำมันทรงหยดน้ำ พักเท้าคนขับที่จะเหยียดไปด้านหน้า อีกทั้งตังรถยังมาพร้อมกับเบาะนั่งเดี่ยวแบบอานจักรยาน ที่ทำให้ตัวรถมีรูปลักษณ์ที่เอียงไปในแนวทางบ๊อบเบอร์-ครุยเซอร์

สิ่งที่น่าสนใจบนตัวรถก็คือการเลือกใช้งานเครื่องยนต์ 2 ลูกสูบแบบ V-Twin ขนาด 250 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำมัน โดยที่หม้อออยส์จะวางในแนวตั้ง โดยจะอยู่ตรงกลางระหว่างโครงสร้าง อีกทั้งตัวเสื้อสูบเครื่องยนต์ยังมีการติดตั้งครีบระบายความร้อน และยังมีการดีไซน์กล่องที่เลียนแบบตัวกรองสำหรับระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ เหมือนเครื่องยนต์ของ Harley-Davidson อีกด้วย

ayj58t.jpeg

เครื่องยนต์ 2 ลูกสูบแบบ V-Twin ที่ติดตั้งบน Benda Napoleon Bob 250 โดยทางผู้ผลิตได้อ้างว่า เครื่องยนต์นี้ มีกำลังสูงสุด 25.83 แรงม้า (hp) ที่ 9,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 25 นิวตันเมตรที่ 5,500 รอบต่อนาที ตัวเครื่องยนต์จะส่งกำลังผ่านชุดเกียร์ 6 สปีดมาตรฐาน และส่งกำลังสุดท้ายผ่านระบบโซ่ไปยังล้อหลัง ถือว่ากำลังของเครื่องยนต์นั้นน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของแรงบิดที่ใช้รอบที่ค่อนข้างต่ำ ซึ่งน่าจะเป็นตัวผลักให้ Napoleon Bob 250 มีพละกำลังที่เพียงพอต่อการใช้งานที่สอดคล้องกับรูปแบบของตัวรถ

ayjnWk.jpeg

รวมไปถึงอีกไฮไลท์ที่น่าสนใจของตัวรถ Napoleon Bob 250 ก็คือระบบกันสะเทือน เพราะตัวรถนั้นจะเลือกใช้งานระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic มาตรฐาน แต่มีการออกแบบที่เลียนแบบระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Hossack ด้วยการติดตั้ง Mono-Shock ปลอม ทั้งสองฝั่งของแขนโช้ค หากไม่สังเกตให้ดีๆ ก็ถือว่าเนียนใช้ได้เลยทีเดียว มาพร้อมกับขอบล้อขนาดใหญ่ 18 นิ้ว ที่สวมด้วยยาง 130/80-18 แต่ที่น่าสนใจกว่าคือระบบกันสะเทือนหลัง ถึงจะเป็นแบบโข้คอัพคู่ แต่ก็จะเป็นการเลือกที่จะติดตั้งโช้คอัพที่มีแกนขนาดใหญ่ และการวางองศาที่ค่อนข้างเอียงกว่าปกติ ซึ่งจะเป็นองศาที่ใกล้เคียงกับรถสปอร์ต ทำให้เราจินตนาการได้ถึงเรื่องสมรรถนะการขับขี่ในความเร็วขณะเข้าโค้ง ว่ามันจะทำงานได้ดีขนาดไหนกันนะ

ayjvsz.jpeg

ในส่วนของอุปกรณ์ที่น่าสนใจบนตัวรถ Napoleon Bob 250 จะมาพร้อมกับระบบไฟ LED รอบคัน ระบบหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบอะนาล็อกทรงกลมที่เข้ากับตัวรถได้เป็นอย่างดี ในส่วนของฟีเจอร์และระบบช่วยเหลือนั้น ก็ถือว่าเป็นระบบมาตรฐานที่ควรจะเป็นบนผลิตภัณฑ์สมัยใหม่ โดยจะมีระบบเบรกแบบดิสก์เดี่ยวทั้งหน้าและหลัง มาพร้อมระบบ ABS แบบ Dual-Channel ระบบ Traction Control

ayjwzg.jpeg

โดยตัวรถ Benda Napoleon Bob 250 เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ประเทศจีน ด้วยราคา 17,980 หยวน หรือประมาณ 91,975 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจมากๆ ด้วยเรทราคาแบบนี้ แต่เราจะได้ตัวรถที่มีเอกลักษณ์ และยังมีสมรรถนะที่น่าประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก warungasep.net

blank
เรื่องยอดนิยม