มารู้จักกับ Aprilia Storm 125 ราคาแค่ 29,000 บาท จะมีอะไรดีบ้าง?!!

ถือว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่กำลังมาแรงเอามากๆ ในขณะนี้ หลังจากที่ทางค่าย Aprilia แบรนด์ดังจากทางอิตาลี่ ได้ทำการเปิดตัวเจ้า Storm 125 ในประเทศอินเดียกันไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ ด้วยราคาค่าตัวของมันที่ขายกันอยู่ที่ 65,000 รูปี หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 29,000 บาทเท่านั้น เรึยกได้ว่าถูกกว่าสมาร์ทโฟนบางรุ่นเสียอีก!

w0vqeR.jpg

สำหรับ Apilia Strom 125 นั้นถือว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ทรงโมเดิร์น เน้นเส้นสายที่ทันสมัยในการออกแบบ เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียวนกระดับ มิติรถค่อนข้างกระชับ มีความคล่องตัวสูงสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ซึ่งขุมกำลังนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 124.49 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ ให้พละกำลังสูงสุด 9.51 แรงม้า (BHP) ที่ 7,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 9.8 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบต่อนาที ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบคาร์บูเรเตอร์ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์แบบ CVT มีจุดเด่นที่วงล้ออัลลอยด์ขนาด 12 นิ้วทั้งหน้าและหลัง สวมยางแบบ Tubeless ไม่มียางใน

w0vKXJ.jpg

เรามาดูกันต่อในส่วนของช่วงล่งกันบ้าง ระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบ Telescopic ระบบกับสะเทือนหลังมาในรูปแบบ Spring เดี่ยววางข้าง ระบบเบรกหน้าเป็นแบบดิสก์เดี่ยว ส่วนด้านหลังเป็นดรัมป์เบรก ระบบไฟส่องสว่างด้านหน้าเป็นแบบฮาโลเจน ส่วนไฟท้ายและไฟเลี้ยวนั้นจะมาในรูปแบบของ LED ถังน้ำมันจุได้ 6.5 ลิตร หน้าจอแสดงผลแบบอนาล็อก แม้ว่าสเปกโดยรวมของตัวรถอาจจะไม่หวือหวามากเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเทียบกับราคาก็ถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ ยิ่งถือว่าได้แบรนด์อิตาลี่มาด้วยแบบนี้

w0vxWq.jpg

ส่วนหนึ่งที่จะต้องชี้แจงข้อมูลไว้ก็คือว่า ปกติแล้วราคาของรถในประเทศอินเดียนั้นจะถูกกว่าท้องตลาดในประเทศอื่นอยู่แล้ว ด้วยต้นทุนค่าแรงที่ถูก และองค์ประกอบโครงสร้างราคาของรถมอเตอร์ไซค์ที่นั่น แต่ถ้าจะส่งออกไปยังต่างประเทศก็จะต้องมีภาษีและค่าขนส่งอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนประเทศไทยเรานั้นจะมีการวางจำหน่ายรุ่นนี้ด้วยหรือไม่ ก็ยังไม่มีข่าวคราวออกมาในตอนนี้ แต่หากสมมติว่ามันจะเข้ามาวางขายกันจริงๆ ราคาของตัวรถนั้นอาจจะขยับไปอยู่ในช่วงประมาณ 4 หมื่นกว่าบาทก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก indianautosblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z9qw1N.gif
Z8vlav.gif
ZvZ7kv.jpg