Aprilia RS660 เตรียมเปิดตัวงาน EICMA พ.ย. 2019 นี้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่เหล่าไบค์เกอร์ทั่วโลกต่างก็จับตารอคอย กับการโดดลงมาแจมรถในคลาสนี้เป็นครั้งแรกของทาง Aprilia กับรุ่น RS660 สปอร์ตแฟริ่งที่เคยเป็นรถคอนเซ็ปท์ในงาน EICMA ปี 2018 ที่ผ่านมา และแล้วกระแสข่าวล่าสุดก็ได้รายงานว่า มันเตรียมที่จะเปิดตัวกันในเวอร์ชั่นวางขายจริงที่งาน EICMA 2019 ปลายปีนี้นั่นเอง

tHZszV.jpg

Aprilia RS660 นั้น มีการพัฒนาเครื่องยนต์มาใหม่เอี่ยมเลย โดยหลักการก็คือนำเอามาจากเครื่องยนต์ขนาด 1,100cc ของรุ่นพี่อย่าง Aprilia RSV4 โดยทำการตัดสองลูกสูบด้านหลังออก และปรับขนาดเครื่องยนต์ใหม่ โดยสองลูกสูบที่เหลือนั้น จะมีความจุอยู่กระบอกละ 330cc รวมกันก็เป็น 660cc ตามชื่อรุ่น เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวัน ที่ต้องการความคล่องตัวสูง และแรงบิดในย่านความเร็วต้นถึงกลางเป็นพิเศษ อีกทั้งตัวแฟริ่งรถนั้นยังมีการติดตั้ง Winglet มาให้เช่นเดียวกับรถแข่งรุ่นพี่จากทางค่าย ดังนั้นมันจึงสามารถนำไปลงแข่งในสนามได้สบายๆ

tHZedf.jpg

เช่นเดียวกันในส่วนของฟีเจอร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์ Aprilia นั้น จะต้องจัดหนักจัดเต็มมาอย่างแน่นอน ด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ของ Ohlins มาพร้อมดิสก์เบรกหน้าคู่ขนาด 280mm ทำงานร่วมกับปั้มเบรกของ Brembo แบบ Radial Mount มี ABS ที่สามารถปรับการทำงานร่วมกับแกน IMU มาให้ ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังก็เจ๋งไม่แพ้กัน ที่มาเป็นแบบ Monoshock ของ Ohlins พร้อมติดตั้งระบบซับแทงค์มาให้ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง Launch Control, Traction Control, Engine Brake Control รวมไปถึงระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride-By-Wire และการติดตั้งกล่อง ECU ที่จะช่วยในการทำงานของระบบจ่ายน้ำมันและควบคุมการปลดปล่อยแรงม้าให้เป็นไปตามที่ผู้ขับขี่ต้องการนั้น ก็ถูกคาดการณ์ว่าจะมีการติดตั้งมาให้ด้วย

tHZszV.jpg

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ เราก็จะได้ทราบกันแล้วว่าเจ้า Aprilia RS660 นั้นจะมีราคาเท่าไหร่กันแน่ ซึ่งเชื่อว่าตัวรถจะพร้อมส่งมอบให้กับดีลเลอร์ในช่วงต้นปี 2020 เป็นต้นไป และก็เป็นอีกหนึ่งโมเดลบิ๊กไบค์ ที่มีโอกาสเข้ามาวางจำหน่ายกันในบ้านเราสูงมากๆ ด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.asphaltandrubber.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
KhSxjP.gif
cnmIgn.gif
cnmeqV.gif
ZvZ7kv.jpg
wn5GrP.jpg