เปิดตัว All New Yamaha YZF-R7 ในไทย สปอร์ตฟูลแฟริ่งรุ่นใหม่ เคาะราคา 339,000 บาท!

สิ้นสุดการรอคอย กับการเปิดตัว All New Yamaha YZF-R7 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยถือว่าเป็นรหัสใหม่ของซีรี่ย์ YZF-R ที่มาในแนวสปอร์ตฟูลแฟริ่งอย่างเต็มรูปแบบ

u07h1W.jpg

ทางด้านเครื่องยนต์นั้น All New Yamaha YZF-R7 เลือกใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับ MT-07 เวอร์ชั่นล่าสุดในพิกัด 698cc แบบ 2 สูบ แต่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์การจุดระเบิดแบบไม่สม่ำเสมอกัน (ครอสเพลนแครงก์ชาฟท์) ซึ่งจะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้นจัดจ้านกว่าการจุดระเบิดแบบปกติ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 73.4 BHP ที่ 8,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 67 Nm ที่ 6,500 รอบต่อนาที ซึ่ง All New YZF-R7 นั้นมีการปรับกล่อง ECU กันใหม่ให้เหมาะสมกับรถในแนวสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และมีการปรับอัตราทดเกียร์กันใหม่ รวมไปถึงมีการปรับรายละเอียดของท่อไอดีและการจ่ายน้ำมันกันใหม่ด้วย

ส่วนทางด้านงานดีไซน์ของตัวรถนั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก YZF-R1M ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของช่องรับอากาศที่ติดตั้งไว้ตรงกลางแฟริ่ง รูปทรงถังน้ำมันและชุดเบาะนั่ง แต่ All New Yamaha YZF-R7 ก็มีการออกแบบไฟหน้าที่เป็นเอกลักษณ์รูปตัว Y พร้อมทั้งไฟทรงกลมตรงกลาง

yzf r7 1

All New Yamaha YZF-R7 โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down (ซึ่ง MT-07 ยังไม่มีมาให้) และคาลิปเปอร์ Blue Spot แบบเรเดียลเมาท์ 4 พ็อต พร้อมระบบสลิปเปอร์คลัทช์ ป้องกันท้ายปัด และทำให้การเปลี่ยนเกียร์นั้นราบรื่นง่ายขึ้น

ภาพรวมแล้ว All New Yamaha YZF-R7 นั้นสามารถใช้ได้ทั้งการขับขี่ในสนาม และการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่การออกทริป เพราะด้วยรูปทรงสปอร์ตแบบฟูลแฟริ่งที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 2 สูบครอสเพลน ทำให้ตัวรถนั้นขับขี่ได้อย่างหลากหลายสถานการณ์ โดยเปิดราคาอย่างเป็นทางการออกมาอยู่ที่ 339,000 บาท มีให้เลือกสองสีคือ น้ำเงิน และ ดำ