All New Yamaha YZF-R7 เปิดตัว 18 พ.ค. 2021 ก่อนลุ้นขายไทยเต็มตัว!

ใกล้ถึงวันในกาเรปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตฟูลแฟริ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่าย Yamaha กันแล้วกับ All New Yamaha YZF-R7 ซึ่งถือว่าเป็นคลาสที่ไม่เคยมีมาก่อนในตระกูล R-Series โดยมันมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พ.ค. นี้ และแน่นอนว่ามันมีโอกาสสูงมากๆ เลยทีเดียวที่จะนำเข้ามาขายกันในประเทศไทยหลังการเปิดตัวด้วย

yamaha r7 black right side 32a6

จากในภาพของตัวรถที่หลุดออกมา ณ ขณะนี้นั้น คาดว่าเฟรมรถนั้นจะเป็นแบบไดมอนด์แชสซี คาลิปเปอร์เบรกแบบเรเดียลเมาท์เพื่อเพิ่มแรงเบรก ท่อไอเสียเป็นแบบปลายสั้นวางตรงกลางตัวรถ ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ เพราะเพื่อนร่วมคลาสที่ใช้เครื่องยนต์เดียวกันอย่าง New MT-07 นั้นไม่มีมาให้

yamaha r7 led drl d3f4

ในส่วนของการออกแบบชุดแฟริ่งต่างๆ นั้นมันมีความคล้ายคลึงกันกับ YZF-R6 เอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากด้านหน้าที่มีไฟแบบหลบมุมอยู่ข้างใต้ ซึ่งตัวไฟนั้นจะมีอยู่ 3 ตำแหน่งด้วยกันคือไฟแบบ LED ด้านซ้ายและขวา และไฟ Projector LED ทรงกลมอยู่ตรงกลาง (คล้ายๆ กับไฟหน้าของ New MT-07) สร้างภาพลักษณ์ที่ดุดันให้กับตัวรถ รวมไปถึงคาดว่าจะมีระบบ Quick Shifter (เปลี่ยนเกียร์แบบไม่ต้องกำคลัทช์) ติดตั้งมาให้ด้วย

yamaha r7 engine d0af

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะมาในพิกัด 690cc 2 สูบเรียง จุดระเบิดแบบครอสเพลน เพลาข้อเหวี่ยง 270 องศา ที่โดดเด่นของเครื่องยนต์บล็อกนี้ พร้อมกับได้รับการปรับให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้แรงม้าสูงสุด 74 BHP ที่ 9,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 67.7 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ซึ่งตัวเลขทั้งหมดนี้อ้างอิงมาจาก New MT-07 แต่เมื่อมันมาอยู่ใน All New YZF-R7 อาจจะมีการปรับเปลี่ยนตัวเลขค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับรถในแนวสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

yamaha r7 action shot ff86

โดยในการเปิดตัวนั้นเราจะได้ทราบรายละเอียดของตัวรถแบบเป็นทางการกันแล้ว และคาดว่าในช่วงปลายปี 2021 หรือไม่ก็ต้นปี 2022 จะมีการนำเข้ามาวางขายกันใน Yamaha Riders’ Club ประเทศไทยเราด้วย หรือบางทีอาจจะเร็วกว่านั้นขึ้นอยู่กับการวางแผนการตลาดของทางค่าย

ขอบคุณภาพประกอบจาก indianautosblog.com