All New Yamaha YZF-R3 (R25) 2019 กับรูปแบบที่คาดว่าจะใช้ในการเปิดตัว

001-32

นับถอยหลังกันไปอีกไม่นานเกินรอ เราก็จะได้เห็นเจ้า All New Yamaha YZF-R3 (R25) 2019 เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยคาดว่าจะเป็นการเปิดตัว R25 กันก่อนสำหรับการวางขายในบางประเทศ และ R3 ตามมาในรูปแบบของโกบอลโมเดล หลังจากที่มีภาพร่างในการจดสิทธิบัตรหลุดออกมาให้เราได้เห็นกันหลายมุมแล้ว ทีนี้เราจะมาอัพเดทความเป็นไปได้ของรูปแบบที่จะใช้ในการเปิดตัวจริงๆ กัน

โดยสืบเนื่องจากเมื่อสองวันก่อน ทาง Yamaha Europe นั้นได้ทำการเปิดตัว All New YZF-R125 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเปิดตัวอยู่ในโทนสี 3 โทนใหม่ ในสีน้ำเงิน-ดำ, ขาว-เขียว และ ดำล้วน ซึ่งนอกจากจะเป็นโทนสีที่แตกต่างกันแล้ว การจับคู่โทนสีกับสีของโช้กอัพหน้าแบบหัวกลับนั้นก็แตกต่างกันด้วย โดยจะมีทั้งโช้กอัพหน้าแบบสีทองและสีดำ
h47dfV.jpg

ดังนั้นแล้วทาง Young Machine เองก็ได้คาดการณ์ว่าหากมีการเปิดตัว All New YZF-R3 เวอร์ชั่นปี 2019 กันออกมาจริงๆ มันก็มีโอกาสสูงที่จะใช้โทนสีเดียวกันกับ YZF-R125 เซ็ทใหม่นี้ เพราะถือว่าเป็น series เดียวกัน ประกอบกับรถอีกตระกูลจากทางค่ายเดียวกันอย่าง MT หรือ XSR Series นั้นก็ปรับโทนสีของทุกคลาสให้เป็นไปในโทนเดียวกันทั้งหมดสำหรับการวางขายในปี 2019 นั่นเอง

h4705Q.jpg

สำหรับรายละเอียดของ YZF-R3 หรือว่า R25 คันใหม่นั้นที่ค่อนข้างจะชัดเจนแล้วก็คือในเรื่องของระบบกันสะเทือนหน้า ที่จะมาแบบหัวกลับ Upside Down ที่ก็น่าจะมีทั้งโทนสีทองและสีดำ เช่นเดียวกับ R125 คันใหม่ ในส่วนของแฮนด์จับโช้กนั้น ครั้งนี้จะเปลี่ยนมาเป็นแบบจับใต้แผงคอ จากเดิมที่เคยจับบนแผงคอ ก็จะทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้นหมอบลงยิ่งกว่าเดิม สายเรซซิ่งทั้งหลายน่าจะชื่นชอบกันมากๆ ส่วนแฟร์ริ่งบริเวณครึ่งหน้ารถนั้น ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง R6 ระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน ตรงหน้ากากรถนั้นจะมีช่องสกู๊ปดักอากาศระหว่างไฟหน้าทั้งสองดวง ในขณะที่เครื่องยนต์นั้นมีโอกาสที่จะเป็นลูกเดิมขนาด 321cc แบบ 2 สูบเรียง สำหรับ R3 แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะมีการปรับแต่งอะไรกับตัวเครื่องยนต์หรือไม่ ส่วนดีไซน์ด้านท้ายรถ, ท่อไอเสีย, เบาะนั่ง และล้อแม็กนั้นยังคงเหมือนกันกับรุ่นปัจจุบัน
h477VS.jpg

ทั้งสองโมเดลอย่าง YZF-R3 และ R25 คันใหม่นั้นจะยังคงใช้ประเทศอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตเหมือนเดิม โดยคาดว่าอีกไม่นานนี้เราจะได้พบกับ R25 คันใหม่กันก่อน ซึ่งอาจจะเป็นการเปิดตัวกันในประเทศอินโดนีเซีย และหลังจากนั้นก็จะได้พบกับ R3 คันใหม่ในรูปแบบของโกบอลโมเดล หรือก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีการเปิดตัวพร้อมๆ กันเลยก็ได้ เพราะยังมีงานใหญ่ระดับโลกถึง 2 งานอย่าง Intermot และ EICMA Show ตรงนี้ก็ต้องรอติดตามกันให้ดีทาง GreatBiker ที่จะคอยรายงานความคืบหน้าทุกฝีก้าวของโมเดลนี้

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก https://young-machine.com

ข่าวอัพเดทล่าสุดในวงการมอเตอร์ไซค์
9SUjG9.jpg
9SQJ9D.jpg
tHcUpy.gif
twOx6u.gif
Tq25NZ.gif
tRYKHl.jpg