ลุ้นเปิดตัว All New Yamaha YZF-R15 โฉมใหม่ ปลายปีนี้ คาดใส่ ABS มาให้ด้วย?!

หลังจากทางค่ายคู่แข่งอย่าง Honda เองนั้น ได้ทำการเปิดตัว All New CBR150R โฉมใหม่ ไปเมื่อช่วงต้น 2021 ปีที่ผ่านมา ก็มีกระแสข่าวความเป็นไปได้ว่าทางคู่แข่งเบอร์ 1 ในคลาสเดียวกันอย่าง Yamaha YZF-R15 นั้น กำลังจะมีการปรับโฉมใหม่แบบ All New ด้วยเช่นกัน โดยอาจจะเป็นในช่วงปลายปี 2021 นี้หรือไม่ก็ต้นปี 2022 (ภาพประกอบเป็นภาพ Render จำลองจาก @abin-designs_511)

ย้อนหลังกลับไปในช่วงเดือน ก.พ. 2017 Yamaha YZF-R15 (เวอร์ชั่นที่วางขายกันในปัจจุบัน) ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทย และนับว่าเป็นโฉมที่ 2 ของซีรี่ย์นี้ ซึ่งมันก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีเอามากๆ มายาวนานต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นที่การออกแบบของตัวรถที่เฉียบคมและทันสมัย รวมไปถึงมีการใส่ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down มาให้ด้วย พร้อมขุมกำลังขนาด 155cc แบบมีระบบวาล์วแปรผัน VVA

แต่หากจะนับเวลาของตัวสินค้าก็กำลังจะเข้าสู่ช่วงปีที่ 4 แบบเต็มๆ กันแล้ว ดังนั้นมันก็ถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมไม่น้อยเลยทีเดียวที่จะมีการปรับเปลี่ยนโฉมแบบ All New กัน และยิ่งกับที่ทางคู่แข่งอย่าง All New CBR150R ได้เปิดตัวออกมาและมีสเปคที่เหนือกว่าอย่างระบบ ABS และทำการใส่ Upside Down มาให้แล้ว

Pk7DVN.png

จริงๆ แล้วระบบเบรก ABS ของรถในคลาสนี้จากทาง Yamaha เองนั้น จะว่าไม่เคยใส่มาให้ก็ไม่เชิง เพราะ YZF-R15 เวอร์ชั่นล่าสุดที่เปิดตัวกันในประเทศอินเดียนั้นก็มีการใส่มาให้ เพียงแต่ว่าไม่มี Upside Down ทำให้มีโอกาสสูงมากๆ เลยทีเดียวกับ All New YZF-R15 โฉมใหม่ที่อาจจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า สำหรับการวางขายในตลาดอาเซี่ยน (รวมไปถึงประเทศไทยเรา) นั้น จะทำการปรับโฉมตัวรถและใส่ทั้ง ABS และ Upside Down ที่เคยมีอยู่แล้วมาให้ เพื่อทำให้ตัวรถสมบูรณ์แบบมากย่ิงขึ้นนั่นเอง

v9Oy8I.gif