All New Yamaha XSR300 อาจจะมีหน้าตาแบบนี้?!!

ท่ามกลางกระแสข่าวเกี่ยวกับ การเตรียมการพัฒนาโมเดลใหม่ในระดับเอนทรี่คลาสจากทาง Yamaha กับรถแนวโมเดิร์นคลาสสิกตระกูลดังอย่าง XSR ที่จะมาในพิกัด 300cc โดยจะใช้โครงสร้างพื้นฐานมาจากโมเดล MT-03 และแล้วล่าสุดก็ได้มีการคัสตอมกันออกมาเป็นคันจริงๆ ให้เห็นกันแล้ว

wYYi0W.jpg

ซึ่งผลงานการคัสตอมที่เราเห็นกันนี้เป็นของ GDZH Custom Cycle (IG account @GDZHCustom_mc) ที่ได้นำเอา MT-25 (ที่เหมือนกับ MT-03 แต่ต่างกันที่ขนาดของเครื่องยนต์) มาดัดแปลงให้มาในแนวทางของรถตระกูล XSR จากทาง Yamaha โดยไฮไลท์สำคัญก็คือการใส่ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down กันเข้าไป พร้อมกับใส่ดิสก์เบรกหน้าคู่มาให้ พร้อมคลิปออนแบบเรเดียลเมาท์ รวมไปถึงถังน้ำมันก็ได้ดัดแปลงให้มาในสไตล์ของ XSR900 รุ่นพี่ มีการสตริปลวดลายบนตัวถัง และเปลี่ยนเบาะนั่งให้เป็นแบบตอนเดียวยกระดับ

wYYKNS.jpg

wYYcrg.jpg

และสำหรับสเปกเครื่องยนต์ของ New XSR300 นั้น ก็คาดว่าจะมีขนาด 321cc 2 สูบเรียง 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ DOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุดที่ 42 PS ที่ 10,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 29.6 Nm ที่ 9,000 รอบต่อนาที จัดระเบิดแบบ TCI อัตราส่วนกำลังอัดเท่ากับ 11.2 : 1 ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 68.0 mm x 44.1 mm เน้นแรงบิดในย่านความเร็วต้นและกลางมากเป็นพิเศษ ซึ่งพอมันจะมาเป็นรถในแนวสตรีทเนกเกตแบบนี้ ก็อาจจะมีการปรับจูนแรงบิดให้มากขึ้น และปรับแรงม้าให้ลดลงบ้าง เพื่อเน้นการออกตัวที่จัดจ้านมากกว่า

wYYZQn.jpg

ในองค์ประกอบอื่นๆ นั้นก็ได้มีการติดตั้งเพลตสีเงินแบบเจาะรูทรงกลม ลักษณะเดียวกันกับที่ใช้ใน XSR โมเดลอื่นๆ มาให้ ท่อเปลี่ยนเป็นแบบท่อแต่ง ไฟหน้าเปลี่ยนมาเป็นไฟทรงกลมภาพรวมของการคัสตอมครั้งนี้ ถือว่าให้อารมณ์รถในตระกูล XSR มาแบบเต็มๆ ดังนั้นแล้วหากว่าทางค่าย Yamaha เองนั้นจะทำ XSR300 กันออกมาจริงๆ ตามกระแสข่าวในอนาคตนั้น ก็เป็นไปได้ว่ามันน่าจะมีลักษณะประมาณที่เราเห็นกันนี้แหละ แต่อย่างไรก็ตามเราคงจะต้องรอให้มีการเปิดตัว New MT-03 กันอย่างเป็นทางการก่อน โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปลายปีนี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก warungasep.net GDZH Custom Cycle

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
ZWM8ee.gif
Z9Ubqe.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif