Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

นับถอยหลัง! All New Yamaha XMAX 300 โฉมใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย!

blank

ในที่สุดรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ที่หลายคนเฝ้ารอคอย ก็ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ กับ All New Yamaha XMAX 300 ในยุโรปเป็นที่แรกในโลกไปแล้ว โดยไม่เพียงแต่จะมาพร้อมกับงานออกแบบตัวรถใหม่ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่โดดเด่นเอามากๆ เลยทีเดียว และมีกระแสข่าวอย่างแรงว่ามันกำลังจะเปิดตัวกันในประเทศไทย เร็วๆ นี้ด้วย

blank

สำหรับงานออกแบบดีไซน์ของตัวรถนั้น All New Yamaha XMAX 300 จะได้รับการเปลี่ยนแปลงภายนอกค่อนข้างมากเลยทีเดียว โดยตัวรถจะมาพร้อมกับงานออกแบบไฟหน้า LED รูปทรงตัว X ตามชื่อรุ่นของตัวรถ ที่ทำงานร่วมกับไฟ LED DRL ในส่วนของบอดี้ตัวรถนั้น ก็มีการเดินเส้นสายที่ให้ฟีลลิ่งสปอร์ตมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเบาะนั่งที่มีความหนามากขึ้น ทำให้มันนั่งสบายมากขึ้นทั้งผู้ขี่และผู้ซ้อนนั่นเอง

vZKJ7g.jpg

และในส่วนต่อมาที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงก็คือ ตำแหน่งไฟเลี้ยวด้านหน้า ที่จะไม่วางตำแหน่งอยู่ตรงด้านล่างตัวรถแล้ว แต่จะย้ายตำแหน่งไปอยู่ที่กระจกด้านข้างของตัวรถแทน ทำให้มันดูซับซ้อนและมีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงไฟท้ายที่เอียงไปด้านหลัง ซึ่งทั้งหมดนี้ยังคงรักษาเอกลักษณ์การออกแบบของตระกูล XMAX ที่มีความโดดเด่นในสไตล์ยุโรป และดูมีความสปอร์ตมากขึ้น

vZKnyv.jpg

ส่วนทางด้านฟีเจอร์ใหม่ๆ ของตัวรถรุ่นนี้นั้น จะประกอบไปด้วย ระบบไฟ LED รอบคัน แฮนด์รถและกระจกบังลมด้านหน้าที่สามารถปรับได้ หน้าจอแสดงผลท่ีได้รับการอัพเกรดมาใหม่ ซึ่งตัวรถจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นอย่างรุ่นมาตรฐานจะเป็นแบบ LCD เต็มรูปแบบ และในรุ่นท็อปอย่าง TechMax นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT พร้อมระบบนำทางในตัวจาก Garmin และสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Myride และแอปพลิเคชัน Garmin StreetCross ได้ ซึ่งมันจะทำให้การขับขี่ตัวรถโดยเฉพาะการออกทริปนั้น ทำได้อย่างสมบูรณ์แบบเอามากๆ นอกจากนั้นแล้วตัวรถยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อย่างระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะ ระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และฟีเจอร์อื่นๆ

vZKe22.jpg

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถ จะมาในพิกัด 292cc 1 สูบ SOHC 4 วาล์ว 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 28 HP ที่ 7,250 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 29 นิวตันเมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ

vZKVvV.jpg

vZKHlN.jpg

vZKpqS.jpg

คาดการณ์ว่าอีกแค่อึดใจเดียวเท่านั้น มันจะมีการเปิดตัวและทำตลาดในประเทศไทยเราด้วยอย่างแน่นอน โดยเร็วสุดก็คือที่งาน Motor EXPO 2022 ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ หากมีความคืบหน้าทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว!

blank