ลุ้นเปิดตัว All New Yamaha XMAX โฉมใหม่ ในปี 2022 นี้ จากกระแสข่าวสุด!

มีกระแสข่าวลืออย่างหนักว่า ในช่วงปี 2022 นี้ เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวของรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์ตระกูลดังอย่าง XMAX จากทางค่าย Yamaha ในรูปแบบของ All New โฉมใหม่ทั้งคัน หลังจากพวกเขาได้ทำการเปิดตัวรุ่นพี่อย่าง All New TMAX ไปก่อนหน้านี้ไม่นาน

6d8X4f.png

โดยมีการวิเคราะห์กันว่า งานออกแบบดีไซน์ของ All New Yamaha XMAX นั้น จะเป็นการถ่ายทอด DNA มาจาก All New TMAX โฉมใหม่ในบางรายละเอียด (เช่นเดียวกันกับที่ทาง Yamaha ยุคใหม่นี้ มักจะใช้งานดีไซน์ของรถในตระกูลเดียวกัน ที่มีสไตล์ไปในแนวทางเดียวกัน) ซึ่งถ้าหากว่าทฤษฎีนี้เป็นจริง ก็เท่ากับว่า All New Yamaha XMAX นั้น จะมีงานดีไซน์ที่มีความเฉียบคมและสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงมิติภายนอกของตัวรถ ที่มีโอกาสจะกระชับมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

6d8axa.png

โดยความจริงแล้ว การเตรียมเปิดตัว XMAX โฉมใหม่นั้น ก็ไม่ได้ถือว่าเกินความคาดหมายไปมากนักแต่อย่างใด เพราะว่าตัวรถก็ถึงเวลาที่เหมาะสมในการเปลี่ยนแปลงแล้ว และก่อนหน้านี้ ยังมีการพบเจอรหัสสินค้าอย่าง B74 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเป็นรหัสของ Yamaha XMAX รุ่นใหม่ด้วย

6d8Hab.png

ส่วนทางด้านฟีเจอร์ของ All New Yamaha XMAX นั้น คาดว่าจะยังคงนำเอาจุดเด่นจากเวอร์ชั่นปัจจุบันมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ABS หน้าหลัง ระบบ Traction Control ช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ แต่สิ่งที่น่าจะมีการเพิ่มเติมเข้ามาแน่ๆ แล้วก็คือ ระบบ Y-Connect สำหรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับระบบของตัวรถ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน

แฟนๆ ของทาง Yamaha มารอลุ้นไปด้วยกันในช่วงปี 2022 นี้ เชื่อว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงมากๆ เลยทีเดียวกับการเปิดตัวบิ๊กสกู๊ตเตอร์คันเก่งรุ่นใหม่คันนี้

(ภาพประกอบจากรุ่น All New Yamaha TMAX)

v9Oy8I.gif