ลุ้น All New Yamaha XMAX โฉมใหม่ คาดมีดีไซน์สไตล์เดียวกับ All New TMAX!

ในช่วงปลายปี 2022 หรือต้นปี 2023 นั้น มันมีความเป็นไปได้อย่างมากว่า เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวของรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์ตระกูลดังอย่าง XMAX จากทางค่าย Yamaha ในรูปแบบของ All New โฉมใหม่ทั้งคัน หลังจากพวกเขาได้ทำการเปิดตัวรุ่นพี่อย่าง All New TMAX ไปก่อนหน้านี้

6b488ed131a765fc2ff1ebc697a1f8c4.jpg

มีการวิเคราะห์กันจากหลายๆ แหล่งข่าวว่า งานออกแบบดีไซน์ของ All New Yamaha XMAX นั้น คาดว่าจะเป็นการถ่ายทอด DNA มาจาก All New TMAX โฉมใหม่ในบางรายละเอียด (เช่นเดียวกันกับที่ทาง Yamaha ยุคใหม่นี้ มักจะใช้งานดีไซน์ของรถในตระกูลเดียวกัน ที่มีสไตล์ไปในแนวทางเดียวกัน) ซึ่งถ้าหากว่าทฤษฎีนี้เป็นจริง ก็เท่ากับว่า All New Yamaha XMAX นั้น จะมีงานดีไซน์ที่มีความเฉียบคมและสปอร์ตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงมิติภายนอกของตัวรถ ที่มีโอกาสจะกระชับมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

641b9048a847f22f8bdbaf5a6aad784d.jpg

ซึ่งความจริงแล้ว การเตรียมเปิดตัว XMAX โฉมใหม่ ก็ไม่ได้ถือว่าเกินความคาดหมายไปมากนักแต่อย่างใด เพราะว่าตัวรถก็ถึงเวลาที่เหมาะสมในการเปลี่ยนแปลงแล้ว และก่อนหน้านี้ ยังมีการพบเจอรหัสสินค้าอย่าง B74 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเป็นรหัสของ Yamaha XMAX รุ่นใหม่ด้วย

6d8X4f.png

ทางด้านฟีเจอร์ของ All New Yamaha XMAX คาดว่าจะยังคงนำเอาจุดเด่นจากเวอร์ชั่นปัจจุบันมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ABS หน้าหลัง ระบบ Traction Control ช่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ แต่สิ่งที่น่าจะมีการเพิ่มเติมเข้ามาแน่ๆ แล้วก็คือ ระบบ Y-Connect สำหรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับระบบของตัวรถ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน

สำหรับคนที่เฝ้ารอคอย All New Yamaha XMAX นั้น มารอลุ้นไปด้วยกันในช่วงปลายปี 2022 นี้ หรือไม่ก็ต้นปี 2023 เชื่อว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงมากๆ เลยทีเดียวกับการเปิดตัว

(ภาพประกอบจากรุ่น All New Yamaha TMAX)