สายทัวร์ริ่งเตรียมเฮ! คาด All New Yamaha Tracer 700 เปิดตัวในไทย Motor Show 2020 นี้

ถือว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ที่แฟนๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยจำนวนไม่น้อยเฝ้ารอคอย กับ All New Yamaha Tracer 700 หลังการเปิดตัวกันในฝั่งยุโรปไปอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งในตอนนี้มันค่อนข้างจะมีกระแสแรงอย่างต่อเนื่องว่า รถรุ่นนี้เตรียมตัวที่จะเปิดตัวกันในไทยเรา ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่งาน Motor Show 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้

All New Yamaha Tracer 700

สำหรับ All New Yamaha Tracer 700 โฉมใหม่นั้น ได้รับการออกแบบที่น่าสนใจ ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูดุดันมากขึ้น ผสมผสานความเป็นสปอร์ตและรถสาย Tourer ได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงกลมขนาดเล็กแบบคู่ ซึ่งเมื่อเราได้ลองสังเกตดูแล้วมีความคล้ายกับไปแบบ Mono Focus ที่อยู่ใน Yamaha MT-15 ชุดไฟ DRL ทรงเรียวที่ดูเหมือนจะได้รับอิทธิพลในการออกแบบมาจาก MT-03 ตัวใหม่ แต่นอกเหนือจากชุดแฟร์ริ่งหน้าที่ได้รับการออกแบบมาใหม่แล้ว ส่วนอื่นๆ ของตัวรถจะคงรูปแบบเดิมจากเวอร์ชั่นที่อัพเดทล่าสุดของปี 2016

Tracer 700 ใหม่

ส่วนขุมกำลังของ All New Yamaha Tracer 700 นั้น จะใช้รูปแบบของเครื่องยนต์ CP2 สองลูกสูบขนาด 698 ซีซี จุดระเบิดแบบไม่สม่ำเสมอ ที่เป็นเอกลักษณ์ของการจุดระเบิดของเครื่องยนต์จาก Yamaha โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้มีการปรับปรุงเรื่องของระบบระบายไอเสียใหม่ อัตราทดเกียร์ หน้าจอแสดงผลใหม่แบบ LCD ให้รายละเอียดครบถ้วน ตัวระบบช่วงล่างทั้งหน้าและหลังนั้น สามารถปรับระดับได้อย่างอิสระ และฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็คือการปรับชิ้นส่วนชิลด์หน้าที่ทางผู้ผลิตกล่าวอ้างว่า สามารถปรับตำแหน่งการติดตั้งได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว

Tracer 700

ดูจากช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้ว งาน Motor Show 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้สูงมากๆ ตามกระแสข่าวในตอนนี้ มารอลุ้นราคากันอีกทีว่าจะถูกเซ็ตออกมาที่เท่าไหร่?!

v9Oy8I.gif