ไม่พลาด! All New Yamaha TMAX โฉมใหม่ ลุ้นเปิดตัวในไทย เร็วๆ นี้!

หลังจากการเปิดตัวแบบเซอร์ไพร์สเอามากๆ ในตลาดระดับสากล กับ All New Yamaha TMAX รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์โฉมใหม่ล่าสุด ไปเมื่อเร็วๆ นี้ และก็ได้มีกระแสข่าวว่า มันได้ลุ้นที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยอย่างเต็มตัวด้วยในอีกไม่นานนี้

6d8uAy.jpg

หากเราสังเกตการเดินเกมของ Yamaha ประเทศไทยนั้น จะพบว่าพวกเขาเองได้เดินเกมอย่างรวดเร็วเอามากๆ ในระยะหลังมานี้ อย่างเช่นการเปิดตัว All New YZF-R7 ก็ทิ้งช่วงหลังจากการเปิดตัวในระดับสากลไปไม่นานมากนัก ก็ได้มีการเปิดตัวในบ้านเราตามๆ กันมาเลย รวมไปถึงก่อนหน้านี้อย่าง All New MT-07 ด้วย

6d8X4f.png

สำหรับเครื่องยนต์ของ All New Yamaha TMAX นั้นจะมาในพิกัด 560cc ให้แรงม้าสูงสุด 47 bhp และแรงบิดสูงสุด 55.7 Nm น้ำหนักตัวโดยรวมจะอยู่ที่ 218 กก. ซึ่งก็ยังถือว่าค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกับพิกัดของตัวรถ และระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 มม. ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวที่สามารถปรับแต่งค่าได้

หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ TFT สีขนาด 7 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้เต็มรูปแบบ และสามารถเชื่อมต่อแผนที่ Garmin ผ่านทางระบบ Bluetooth/Wifi/USB ได้ และทั้งหมดจะควบคุมการตั้งค่าด้วยปุ่มจอยสติ๊กที่แฮนด์จับมือด้านซ้าย มีการออกแบบไฟหน้าคู่ LED แบบใหม่ ในขณะที่ล้อรถนั้น จะมาในรูปแบบ Spin Forged 10 ก้าน ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม ทำให้ระบบกันสะเทือนนั้นทำงานได้ดีขึ้น และมีความรู้สึกสปอร์ตมากย่ิงขึ้นด้วย โดยการลดความเฉื่อยที่ด้านหน้ารถ 10% และด้านหลัง 6% พร้อมกับยางรถของ Bridgestone Battlax SC2 รุ่นใหม่

ตอนนี้รอแค่วันเวลาในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว