เปิดตัว All New Yamaha TMAX 2022 บิ๊กสกู๊ตเตอร์โฉมใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการ!

เรียกได้ว่ามาแบบเซอร์ไพร์สเลยทีเดียว สำหรับการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์ รุ่นใหม่จากทางค่าย Yamaha อย่าง All New TMAX 2022 ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ ที่มีความสปอร์ตและทันสมัยเฉียบคมมากยิ่งขึ้น เราลองไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

6d86eD.jpg

นับตั้งแต่การเปิดตัวโฉมแรกสุดของ Yamaha TMAX ในปี 2001 ตัวรถรุ่นนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มันครองยอดขายอันดับสูงสุดในฐานะรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์แนวสปอร์ต ในยุโรปมาร่วมๆ 20 ปีจนถึงปัจจุบัน และล่าสุดกับ All New Yamaha TMAX โฉมใหม่นั้น ก็ได้รับการออกแบบตัวถังใหม่ ที่มีขนาดกระทัดรัดมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงล้อรถและระบบกันสะเทือน ที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

6d8X4f.png

โดยทาง Yamaha เองได้กล่าวเกี่ยวกับ All New TMAX โฉมใหม่นี้ว่า “มันเป็นการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก รถ Supersport ที่ทันสมัย” ซึ่งตรงนี้เอง มันได้แสดงออกผ่านทางตัวถังขนาดกระทัดรัด ที่ผลิตจากอะลูมิเนียมแบบใหม่ ปรับตำแหน่งท่านั่งในการขับขี่ให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการเอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย และยังมีการออกแบบช่องระบายอากาศส่วนกลางใหม่ เพื่อลดแรงต้านลมบนตัวผู้ขับขี่ สร้างแอโรไดนามิกที่ดีมากขึ้นด้วย

6d8CK1.jpg

นอกจากนั้นแล้วยังมีการปรับกระจกบังลมแบบใหม่ ออกแบบไฟหน้าคู่ LED แบบใหม่ ในขณะที่ล้อรถนั้น จะมาในรูปแบบ Spin Forged 10 ก้าน ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิม ทำให้ระบบกันสะเทือนนั้นทำงานได้ดีขึ้น และมีความรู้สึกสปอร์ตมากย่ิงขึ้นด้วย โดยการลดความเฉื่อยที่ด้านหน้ารถ 10% และด้านหลัง 6% พร้อมกับยางรถของ Bridgestone Battlax SC2 รุ่นใหม่ ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับทั้งล้อและระบบกันสะเทือนของ All New TMAX คันนี้

6d8uAy.jpg

ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 มม. ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยวที่สามารถปรับแต่งค่าได้ และสำหรับเครื่องยนต์นั้นจะมาในพิกัด 560cc ให้แรงม้าสูงสุด 47 bhp และแรงบิดสูงสุด 55.7 Nm น้ำหนักตัวโดยรวมจะอยู่ที่ 218 กก. ซึ่งก็ยังถือว่าค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกับพิกัดของตัวรถ

6d8axa.png

6d88OJ.jpg

หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ TFT สีขนาด 7 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้เต็มรูปแบบ และสามารถเชื่อมต่อแผนที่ Garmin ผ่านทางระบบ Bluetooth/Wifi/USB ได้ และทั้งหมดจะควบคุมการตั้งค่าด้วยปุ่มจอยสติ๊กที่แฮนด์จับมือด้านซ้าย

6d8Hab.png

6d8r39.jpg

ถือว่าเป็นการอัพเกรดที่สมศักดิ์ศรีเอามากๆ สำหรับ All New Yamaha TMAX รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่คันนี้ คาดว่าอีกไม่นานเกินรอ มันจะมีการเปิดตัวกันในประเทศไทยเราด้วย แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้น ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันในโอกาสต่อไป

Credit : visordown.com tmcblog.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
CuJkO9.gif
CuJzWW.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg