Banner Yamaha XMAX Connected 2024 1150x250
Banner Yamaha XMAX Connected 2024 400x300

เปิดตัว All New Yamaha Nmax 155 โฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ!

blank

ล่าสุดทาง Yamaha อินโดนีเซีย ได้ทำการเปิดตัว All New Yamaha Nmax 155 รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ โดยการปรับโฉมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการยกเครื่องการออกแบบรูปลักษณ์ของตัวรถครั้งใหญ่ แต่ยังคงกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Nmax เอาไว้อย่างชัดเจน

Turbo Nmax

All New Yamaha Nmax 155 มาพร้อมกับดีไซน์ไฟหน้าและไฟเบรกแบบใหม่ โดยไฟหน้าจะใช้แบบหน้าเดี่ยวพร้อมกับไฟโปรเจคท์เตอร์แบบ LED คู่เรียงซ้อนกันในแนวตั้ง ขนาบข้างด้วยไฟ DRL ที่ตาทั้งสองข้าง ทำให้ตัวรถดูมีความดุดันชัดเจน

Yamaha Nmax Turbo 2024 8

ทางด้านไฟท้ายจะมีความคล้ายคลึงกับ Nmax ในรุ่นแรกสุด มีความลาดเอียงไปข้างหลัง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Max Seroes ไฟเลี้ยวจะเป็นแบบ LED รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงตัวถังที่มีความเพรียวบางลง ซึ่งจะนำมาสู่ความคล่องตัวสำหรับการใช้งานจริง โดยเฉพาะกับในเมืองที่การจราจรแน่นหนา นอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบฝาครอบหม้อน้ำใหม่ ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้น ในส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังจากมาพร้อมกับซับแทงค์ เพื่อช่วยให้การซับแรงสะเทือนนั้นดีขึ้น

Yamaha Nmax Turbo 2024 6

 

ทางด้านขุมกำลังนั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155cc 1 สูบ จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสด 15.1 ตัว ที่ 8,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.2 Nm ที่ 6,500 รอบต่อนาที และมีไฮไลท์สำคัญที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่นั่นก็คือ ฟีเจอร์ที่เรียกว่า Yamaha Electric CVT (YECVT) ที่จะให้ความรู้สึกในการขับขี่แบบ “เทอร์โบ” (ในรุ่น Turbo) ได้ แต่มันไม่เหมือนกับหลักการทำงานแบบเทอร์โบชาร์จเจอร์แต่อย่างใด และคุณสมบัตินี้ก็สามารถเปิดใช้งานได้ด้วย Y-Shift เทอร์โบ ที่จะให้ประสบการณ์การเร่งความเร็ว 3 ระดับ: 1: ต่ำ, 2: ปานกลาง, 3: สูง ซึ่งควบคุมได้โดยการกดปุ่ม Y-Shift เมื่อเร่งความเร็วหรือเมื่อคุณต้องการสัมผัสถึงเบรกของเครื่องยนต์

nmax neo s

Yamaha Nmax Turbo 2024 tft warna

ทางด้านฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอสีแบบ TFT รองรับระบบนำทางผ่านแอพพลิเคชั่น Garmin Street Cross, Turbo Riding Mode มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 2 โหมด ได้แก่ – T Mode: Town Commuting (สำหรับใช้เมื่อขับขี่ในเขตเมือง) – S Mode: Sport Touring (สำหรับใช้เมื่อขับขี่ที่ต้องการอัตราเร่งมากขึ้น เช่น เมื่อเดินทางออกนอกเมือง), ระบบเบรก ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, ระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี, ระบบที่ชาร์จ USB, ช่องเก็บของใต้เบาะขนาด 25 ลิตร, Performance Damper รองรับประสิทธิภาพการควบคุมรถที่มีเสถียรภาพมากขึ้น ระหว่างการเดินทางและเมื่อเข้าโค้ง (มีเฉพาะรุ่น Nmax Turbo Ultimate เท่านั้น), ระบบกุญแจแบบคีย์เลส, ระบบเชื่อมต่อ Y-Connect ฯลฯ

Yamaha Nmax Turbo 2024 cokepit

Yamaha Nmax Turbo 2024 94

namx neo

โดย All New Yamaha Nmax Turbo 155 จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นหลักได้แก่ Nmax Neo 2024 และ Nmax Turbo 2024 (ที่จะมีรุ่นย่อยอย่าง Nmax Turbo, Nmax Turbo TechMax และ Nmax Turbo Ultimate) ส่วนประเทศไทยเราคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ แต่จะทำตลาดในรุ่นไหนบ้าง จะต้องมารอติดตามกันต่อไป

ที่มา warungasep.net

blank
เรื่องยอดนิยม