All New Yamaha NMAX นับถอยหลังเปิดตัวในไทย หลังทางอินโดนีเซียเริ่มส่งรถให้กับดีลเลอร์แล้ว!

All New Yamaha NMAX

เชื่อว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์ที่แฟนๆ ชาวไทยหลายคนกำลังเฝ้ารอคอยกันอยู่ กับ All New Yamaha NMAX คันใหม่ล่าสุด หลังจากมีการเปิดตัวกันในประเทศอินโดนีเซียเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้น ได้เริ่มมีการขนรถรุ่นนี้ไปส่งมอบตามดีลเลอร์ต่างๆ ของทาง Yamaha อินโดนีเซียกันแล้ว

RKZ5yt.jpg

ทางเว็บไซต์ iwanbanaran.com ได้ลงภาพ Spy Shot รถคอนเทนเนอร์คันใหญ่ในประเทศอินโดนีเซีย ที่กำลังขนเจ้า All New NMAX จำนวนประมาณ 50 คันหลากสี ซึ่งคาดว่าจะเป็นการเตรียมส่งมอบให้กับบรรดาดีลเลอร์ต่างๆ กัน แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่ทางดีลเลอร์บางเจ้าก็เริ่มที่จะรับจองตัวรถกันแล้ว และคาดหมายว่ามันจะเป็นรถสกู๊ตเตอร์ ที่ได้รับความนิยมกันในอินโดนีเซียเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกันกับโฉมก่อนหน้านี้

All New Yamaha NMAX 155

สำหรับสถานการณ์ในประเทศไทยเรานั้น ก็สามารถวิเคราะห์กันได้เลยว่าหลังจากนี้อีกไม่นาน จะมีการเปิดตัวพร้อมวางขายอย่างเป็นทางการ เพราะว่าบ้านเรานั้นจะนำเข้ารถคันนี้ มาจากทางโรงงานผลิตของอินโดนีเซียนั่นเอง โดยช่วงจังหวะเวลาที่เหมาะสมที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นงาน Motor Show 2020 ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่กำลังจะมาถึงอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ โดยสิ่งที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงของ All New Yamaha NMAX ก็คือการปรับปรุงตัวเฟรมรถ และรายละเอียดของเครื่องยนต์อย่างฝาลูกสูบ, ห้องเครื่องกันใหม่ด้วย ในขณะที่จุดเด่นอย่างระบบวาล์วแปรผัน VVA และ ABS ก็ยังติดตั้งมาให้เช่นเคย ซึ่งตรงนี้เองทำให้ตัวเลขของแรงม้านั้น สูงขึ้นกว่าเดิมไปประมาณหนึ่ง โดยจะอยู่ที่ 14.8 HP ส่วนแรงบิดนั้นให้มาอยู่ที่ 14.4 นิวตันเมตร

NMAX 155

รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างระบบ Y-Connect เชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลของตัวรถ กับสมาร์ทโฟนของเรา, Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี, SSS ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติยามที่จอดสนิท, SMG ที่ช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์นั้นนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น, Smart Key กุญแจรีโมท และซับแทงค์ที่โช๊คอัพด้านหลังด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif