เปิดราคา All New Yamaha NMAX รุ่นเริ่มต้นที่อินโดฯ ประมาณ 65,000 บาท

All New Yamaha NMAX

แม้ว่าจะมีการเปิดตัวกันไป ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมาแล้ว แต่ All New Yamaha NMAX 155 ก็เพิ่งจะเปิดราคาอย่างเป็นทางการกัน และเปิดเพียงแค่รุ่น Standard เริ่มต้นในตอนนี้เสียด้วย กับราคาค่าตัวในอินโดนีเซียที่ 29.5 ล้านรูเปีย หรือแปลงเป็นเงินไทยก็ตกอยู่ราวๆ 65,000 บาทด้วยกัน

All New Yamaha NMAX 155

ตรงนี้นับว่าเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจาก Yamaha NMAX 155 โฉมเดิมที่มีเพียงแค่รุ่นเดียวให้เลือก แต่ครั้งนี้มีถึง 2 รุ่นอย่าง Standard เริ่มต้น และ ABS รุ่นท๊อป โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมีรายละเอียดที่เหมือนกันก็คือ เครื่องยนต์ขนาด 155cc แบบ Blue Core, ระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่จะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้น มีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว, ระบบ SSS (Stop and Start System) ที่จะช่วยให้เครื่องยนต์นั้นดับเองอัตโนมัติยามรถจอดสนิท เพื่อการประหยัดน้ำมัน, ระบบ SMG (Smart Motor Generator) ที่จะช่วยให้การสตาร์ทเครื่องยนต์นั้นมีความนุ่มนวล และ Sub Tank ที่ติดตั้งมาให้ในโช๊คอัพด้านหลัง

All New Yamaha NMAX ราคา

แต่สิ่งที่ All New Yamaha NMAX 155 รุ่น ABS ที่เป็นตัวท๊อปจะได้เพิ่มเติมมานั้นก็คือ แน่นอนว่าอย่างแรกจะต้องเป็นระบบเบรก ABS ตามชื่อรุ่น, ระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของรถสกู๊ตเตอร์ในคลาส 150 อย่างนี้เลยก็ว่าได้, ระบบกุญแจรีโมท Smart Key และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์สำคัญสำหรับรุ่นท๊อปก็คือระบบ Y-Connect ที่จะเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลของตัวรถกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเรา เพื่อแสดงค่าการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น ตำแหน่งที่ตั้งของรถเรา, การโทรเข้าและข้อความ, การบำรุงรักษาเครื่องยนต์ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่อัพเกรดมากขึ้นกว่า NMAX รุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด

All New Yamaha NMAX 155 เปิดตัว

ในตอนนี้ราคาของ All New Yamaha NMAX 155 รุ่น ABS นั้นยังไม่เปิดออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ดูจากสิ่งที่แตกต่างกันแล้วก็ถือว่าน่าจะมีส่วนต่างพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับประเทศไทยเรานั้นคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในงาน Motor Show 2020 ปลายเดือนมีนาคมนี้ มารอลุ้นกันว่าจะได้นำเข้ามาขายทั้ง 2 รุ่น Standard และ ABS เลยหรือไม่?!

v9Oy8I.gif