หรือ All New Yamaha NMAX จะเปิดตัววันที่ 30 มิ.ย. นี้?!

มีการรายงานข่าวจากทางฝั่งอินโดนีเซีย TMCBLOG.com ประเทศที่เป็นฐานการผลิตหลักของโมเดลรถมอเตอร์ไซค์อย่าง All New Yamaha NMAX ได้แจ้งว่ามีการส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชน ให้ไปร่วมงาน Jakarta EXPO 2019 ในวันสุดท้ายของงานหรือวันที่ 30 มิถุนายนนี้ โดยในจดหมายเชิญมีการระบุรายละเอียดว่า Introduction: Yamaha & Two Yamahas Products, One Passion หรือแปลเป็นไทยก็คือ จะมีการแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากทาง Yamaha มันหมายถึงอะไรกันแน่?

ดังนั้นทาง TMCBLOG.com เลยคาดการณ์ว่าหนึ่งในนั้นมันอาจจะเป็นไปได้ว่าจะเป็นโมเดล All New Yamaha NMAX รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ที่หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอย ซึ่งมันมีภาพหลุดในการจดสิทธิบัตรออกมาชัดเจนแล้ว ซึ่งภาพรวมที่เราสังเกตดูจะพบว่า เรื่องการออกแบบไฟหน้า กระจกมองหลัง และชิลด์นั้น จะแตกต่างไปเวอร์ชั่นปัจจุบัน ส่วนของชุดไฟท้ายและแฟริ่งด้านหลังนั้น ตัวรถจะมีการปรับให้มีความเฉียบคมมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะใช้สไตล์เดียวกันกับของรุ่นพี่อย่าง XMAX ที่หลายต่อหลายคนชื่นชอบ

wzSFIk.jpg

และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นในส่วนของระบบกุญแจ ที่จะอัพเกรดมาใช้แบบ Keyless กุญแจรีโมท (ซึ่งรุ่นปัจจุบันยังไม่มี) โดยไม่ต้องเสียบเข้ากับเบ้าอีกต่อไปแล้ว ในขณะที่เครื่องยนต์นั้นจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ขนาด 155cc แบบมีระบบวาล์วแปรผัน VVA เหมือนกับรุ่นปัจจุบัน ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญของตัวรถ รวมไปถึงระบบเบรก ABS นั้นก็จะยังคงมีการติดตั้งมาให้เหมือนเดิมด้วย แต่ระบบอย่าง Stop and Start System นั้นยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีมาให้หรือไม่ แต่ส่วนมากรถออโตเมติกรุ่นใหม่ๆ จากทาง Yamaha มักจะมีระบบนี้มาให้อยู่แล้ว

1sCoT0.jpg

ซึ่งในงาน Jakarta EXPO 2019 ที่ทาง Yamaha เชิญมาร่วมงานเปิดตัว และให้รายละเอียดว่า Two Yamahas Product นั้น นอกจาก All New NMAX แล้ว อีกหนึ่งโมเดลที่อาจจะเป็นไปได้ก็คือ New MT-03 ที่เพิ่งจะมีภาพร่างในการจดสิทธิบัตรโผล่มาสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ แต่ถ้าจะเป็นอย่างนี้จริงๆ มันจะเป็นการแย่งซีนกันเองหรือไม่ เพราะต่างก็เป็นรุ่นเรือธงทั้งคู่ หรือสุดท้ายแล้วมันจะเป็นการเปิดตัวโมเดลอื่นไปเลย เรามารอลุ้นกันในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายนนี้พร้อมๆ กัน

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก https://tmcblog.com/ https://julaksendiedesign.wordpress.com/

 

v9Oy8I.gif