Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

วิเคราะห์ All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ ลุ้นเครื่องยนต์แรงขึ้น!

ลุ้น All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ ลือเริ่มผลิตกลางปี 2024 นี้?!

ทางเว็บไซต์ Iwanbanaran.com สื่อมอเตอร์ไซค์ชื่อดังจากอินโดนีเซ๊ย ได้ออกมาเปิดเผยถึงกระแสข่าวความเป็นไปได้ว่าทางค่าย Yamaha กำลังวางแผนการผลิต All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ โดยจะเริ่มสายการผลิตอย่างจริงจังในช่วงกลางปี 2024 นี้

aFUQGB.png

โดยทาง Iwanbanaran.com นั้นถือว่าเป็นสื่อจากทางอินโดนีเซีย ที่มักจะเปิดเผยข้อมูลที่น่าเชื่อถือเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้ ก็เป็นสื่อแรกๆ ที่ออกมาเปิดเผยการพัฒนา New LEXI 155 LX และหลังจากนั้นก็มีการเปิดตัวกันออกมาจริงๆ ซึ่งดูเหมือนว่าทาง Iwanbanaran จะมีแหล่งข่าววงในที่น่าเชื่อถือคอยสนับสนุนในการให้ข้อมูลอยู่

aFUj2L.png

โดยทาง Iwanbanaran.com ได้มีการค้นพบรหัสโครงการใหม่อย่าง BL* ซึ่งเป็นรหัสของโครงการพัฒนา All New Yamaha NMAX รุ่นใหม่ และล่าสุด ได้มีการเปิดเผยว่าโครงการ BL* ได้ขยับสถานะเข้าสู่การเตรียมการผลิตแล้ว และจะเปิดสายการผลิตอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2024 นี้

aFU8Jf.png

Iwanbanaran.com ได้ทำการเปิดเผยถึงสาเหตุ ที่ทำให้เชื่อว่าโครงการได้เปลี่ยนสถานะ โดยเปิดเผยว่าเป็นเพราะโครงการเกี่ยวข้องกับรหัส B6H (รหัส NMax ปัจจุบัน) และรหัสลึกลับที่ได้ค้นพบนนั้น เนื่องจากลักษณะส่วนประกอบหลายอย่างจะคล้ายกับ B6H รวมทั้งองค์ประกอบของรหัสโครงการที่เป็นส่วนประกอบด้วยจากข้อมูลเชิงลึกล่าสุดของ IWB มีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าเครื่องยนต์ NMax ใหม่จะมีความแตกต่างค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ด้วยรหัสโครงการที่ถูกกล่าวหาว่า BL* ไม่ใช่ B6H อีกต่อไป เครื่องยนต์เจเนอเรชั่นล่าสุดจะมีให้เลือกสองรุ่น

และจากข้อมูลตรงนี้เอง ทำให้สื่อจากอินโดนีเซียคาดการณ์ว่า All New NMAX รุ่นใหม่ จะมีตัวเลือกมากถึง 4 รุ่น โดยจะแบ่งออกเป็นเมนูหลัก 2 รุ่น คือรุ่นมาตรฐานและรุ่นไฮบริด โดยที่แต่ละรุ่นจะถูกแบ่งย่อยออกเป็นรุ่น Non-ABS และรุ่น ABS

จากการสังเกตการณ์ของแหล่งข่าว ได้พบว่าเครื่องยนต์มาตรฐานของรุ่นใหม่ จะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบัน สิ่งนี้ได้มาจากการปรับปรุงการเผาไหม้และชุดเกียร์ CVT ชุดใหม่ อย่างไรก็ตาม IWB ไม่สามารถอธิบายโดยละเอียดได้ เนื่องจากทุกสิ่งเป็นเพียงผลจากการตั้งสมมุติฐานเท่านั้น แต่ที่ชัดเจนก็คือ ผู้ผลิตรายอื่นๆ จะต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพราะ NMAX เจเนอเรชั่นใหม่ จะกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ล้ำสมัยที่สุดในกลุ่มสกู๊ตเตอร์ขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 200 ซีซี

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

blank