Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

เผยภาพว่าที่ All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ ลุ้นเครื่องยนต์ใหญ่ขึ้น และไฮบริด!

blank

ย้อนกลับไปเมื่อในช่วงก่อนหน้านี้  ได้มีการโชว์ตัว Yamaha E01 รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบ EV 100% คันแรกของทางค่าย และก็ได้สร้างกระแสความสนใจได้ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ทาง julaksendiedesign ได้ออกแบบภาพ Render จำลองของว่าที่ All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ ที่อาจจะได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่น E01 ด้วยนั่นเอง

yamaha-nmax-e01.jpeg

ประกอบกับกระแสข่าวล่าสุด จากทางสื่อในฝั่งอินโดนีเซีย ว่ากำลังมีการพัฒนา All New Yamaha NMAX โฉมใหม่ และคาดว่าจะเปิดตัวกันในช่วงปลายปีปีนี้ ก็ทำให้มันน่าสนใจว่า นอกจากสเปคต่างๆ ของตัวรถจะเป็นอย่างไรแล้ว งานออกแบบดีไซน์ของตัวรถจะออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งมันก็อาจจะมีเค้าโครงที่ใกล้เคียงกับเจ้า E01 ได้เช่นกัน

yamaha-e01-1-1.webp

โดยที่มิติของตัวรถทั้งในรุ่น Yamaha E01 และรุ่น Yamaha NMAX นั้น ถือได้ว่ามีความใกล้เคียงกันมากๆ และทางผู้ออกแบบภาพ Render จำลองนั้น ก็ได้มีการวิเคราะห์ว่า ในอนาคตหากทาง Yamaha เองจะมีการปรับโฉมใหม่ให้กับ NMAX ก็อาจจะมีการนำเอาดีไซน์ของ E01 มาใช้ โดยจะมีชุดแฟริ่งด้านหน้าที่ใหญ่โตมากขึ้น และมีการติดตั้งไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบสองดวงย่อยที่หลบอยู่ใต้หน้ากาก (คล้ายๆ กับไฟหน้าของ YZF-R1) ทำให้มันมีความทันสมัยและดูเป็นรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์มากขึ้น

อีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ ทางสื่ออินโดนีเซียนั้นได้วิเคราะห์ความเป็นไปได้ว่า All New Yamaha NMAX โฉมใหม่นั้น จะมีการเพิ่มความจุเครื่องยนต์ให้มากขึ้น เพื่อเป็นการแข่งขันกับ PCX 160 โดยตรง ซึ่งมันก็น่าจะทำให้ตัวรถมีอัตราเร่งและแรงบิดที่ดีมากขึ้น รวมไปถึงอีกหนึ่งทางเลือกอย่างระบบไฮบริดด้วย ที่จะต้องมาติดตามกันว่า มันจะมีหลักการทำงานยังไง

แต่ว่าอย่างไรก็ตามการออกแบบภาพ Render จำลองในครั้งนี้ ทำให้ All New Yamaha NMAX คันใหม่ ดูเป็นรถโมเดิร์นสกู๊ตเตอร์แห่งอนาคตอย่างเต็มตัว ซึ่งนอกจากมันจะมีความสปอร์ตอย่างที่บอกไปแล้ว ยังเพิ่มความหรูหราให้กับตัวรถด้วย เรียกได้ว่าหากทาง Yamaha จะนำเอาดีไซน์ของเจ้า E01 มาใช้กับ All New NMAX กันจริงๆ ก็น่าสนใจเอามากๆ เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดการณ์ของทางผู้ออกแบบเท่านั้น เรายังไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้ว All New NMAX จะออกมาเป็นอย่างไรกันแน่ คงจะต้องมารอติดตามกันต่อไป

ที่มา : julaksendiedesign.wordpress.com

blank