ส่องภาพร่างจดสิทธิบัตร All New Yamaha NMAX! คาดตัวจริงจะใกล้เคียงแบบนี้

ทางสื่อของประเทศอินโดนีเซียที่เป็นฐานการผลิตหลักของโมเดล Yamaha Nmax อย่าง tmcblog ได้ตีข่าวว่าภาพร่างสำหรับการจดสิทธิบัตรของรถรุ่นนี้แบบ All New นั้นได้หลุดออกมาในโลกออนไลน์แล้ว ซึ่งเหมือนกับกรณีก่อนหน้านี้ของโมเดลอย่าง New YZF-R3 ที่ได้หลุดภาพร่างแบบนี้ออกมา และเมื่อการเปิดตัวกันจริงๆ นั้นก็ถือว่ามีความใกล้เคียงเอามากๆ กับภาพการจดสิทธิบัตรกันเลยทีเดียว

tyLikS.jpg

ซึ่งในกรณีภาพร่างของ All New Yamaha NMAX นั้น ก็น่าจะเป็นการบ่งบอกได้ถึงรูปร่างหน้าตายามที่จะมีการเปิดตัวออกมากันจริงๆ ซึ่งภาพร่างนี้ได้รับมาจากทาง Vanhoe ที่เป็นบล็อกทางออนไลน์แห่งหนึ่งของอินโดนีเซีย และทาง tmcblog ก็ได้นำมาแกะรายละเอียดกันต่อ ภาพรวมแล้วเจ้า All New NMAX คันนี้ก็ยังคงใช้การดีไซน์หลักๆ ที่มีความใกล้เคียงกับรุ่นปัจจุบัน แต่จะมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดกันในหลายๆ จุด  อย่างเช่นไฟหน้าที่ดูผ่านๆ อาจจะคล้ายของเดิม แต่ก็มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไปภายในกรอบหน้ากาก ตำแหน่งการวางชิลด์หน้า และกระจกมองหลังที่ปรับเปลี่ยนไปจากเดิม

tyLxXg.jpg

tyLK1N.jpg

แต่ในส่วนของไฟท้ายนั้นดูจะมีการปรับให้มีความเฉียบคมมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตรงนี้จะใช้สไตล์เดียวกันกับของรุ่นพี่อย่าง Yamaha XMAX และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นในส่วนของระบบกุญแจ ที่จะอัพเกรดมาใช้แบบ Keyless กุญแจรีโมท โดยไม่ต้องเสียบเข้ากับเบ้าอีกต่อไปแล้ว ในขณะที่เครื่องยนต์นั้นจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ขนาด 155cc แบบ VVA เหมือนกับรุ่นปัจจุบัน

tyLREn.jpg

ส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้น ดูจะมีความคล้ายคลึงกับที่ใช้ในรุ่น Yamaha Lexi และช่องเก็บของด้านหน้าตัวรถนั้น ก็ดูจะเป็นการออกแบบที่แตกต่างไปจากเดิมด้วย และชัดเจนว่าระบบเบรกนั้นจะเป็นดิสก์เบรกแบบหน้าและหลัง รวมไปถึงยังคงมีระบบเบรก ABS ติดตั้งมาให้จากโรงงานเช่นเดิมด้วย และเบาะนั่งนั้นดูจะมีมิติที่กว้างกว่าเดิมด้วย แต่สำหรับส่วนของระบบอย่าง Start and Stop Syatem SSS ที่เครื่องยนต์จะดับแบบอัตโนมัติยามรถจอดนิ่งๆ นั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมีการติดตั้งมาให้หรือไม่tyLZDV.jpg
tyLcLQ.jpg

โดย All New Yamaha Nmax นั้นคาดว่าจะถูกเปิดตัวกันในช่วงปี 2019 ณ เวลาใดเวลาหนึ่ง ซึ่งหากว่าทางฝั่งอินโดนีเซียมีการเปิดตัวกัน บ้านเราก็จะได้รับการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเหมือนเช่นก่อนหน้านี้ หากว่ามีความคืบหน้าทางเราจะนำเสนอกันอีกครั้งโดยเร็ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก tmcblog.com, Vanhoe

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
198F40.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif