อัพเดทล่าสุด All New Yamaha NMAX 155 เตรียมรถทดสอบ 41 คันในโรงงานแล้ว

ทางเว็บไซต์ Iwanbanaran.com จากทางอินโดนีเซียนั้น ได้ลงข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดของโมเดล All New Yamaha NMAX 155 รถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมที่หลายต่อหลายคนกำลังเฝ้าดูอยู่ในตอนนี้ มีแหล่งข่าวได้รายงานว่ามีการเตรียมรถ Trial (รถทดสอบ) จำนวนประมาณ 41 คันในโรงงานของ Yamaha ที่อินโดนีเซีย (แต่ไม่สามารถถ่ายภาพมาได้ เนื่องจากเป็นข้อห้าม) ซึ่งตรงนี้เป็นการส่งสัญญาณชัดเจนว่าตัวรถนั้นพร้อมเต็มที่แล้ว

wzSyCl.jpg

แม้ว่าข้อมูลข่าวนี้จะยังไม่ใช่ข้อมูลแบบทางการ แต่ก็น่าสนใจไม่น้อย จากการที่เราได้เห็นภาพร่างในการจดสิทธิบัตรรถจริงๆ ของ All New Yamaha NMAX ก่อนหน้านี้มาแล้ว ซึ่งการที่เวลานี้จะมีการทดสอบรถเวอร์ชั่นที่ใกล้เคียงกับการวางขายจริงกัน ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมายแต่อย่างใด นั่นก็เท่ากับว่าจากนี้ไปอีกไม่นานเกินรอ ก็น่าจะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโมเดลนี้แล้ว ซึ่งคาดว่าสีที่จะถูกนำมาโปรโมทนั้น จะเป็นสีดำแม็กทอง เนื่องจากแหล่งข่าวได้แจ้งว่ารถทดสอบที่พบเห็นก็เป็นสีเดียวกันนี้

อย่างหนึ่งที่ชัดเจนก็คือการออกแบบตัวรถนั้นจะแตกต่างไปจากเดิม โดยเฉพาะในส่วนของไฟหน้าและไฟท้าย ที่จะอ้างอิงเส้นสายที่เฉียบคมมาจากรุ่นพี่อย่าง XMAX แต่ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้นจะยังคงเป็นลูกเดิม กับโมเดลก่อนหน้านี้ในพิกัด 155cc แบบมีระบบวาล์วแปรผัน VVA และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นในส่วนของระบบกุญแจ ที่จะอัพเกรดมาใช้แบบ Keyless กุญแจรีโมท (ซึ่งรุ่นปัจจุบันยังไม่มี) โดยไม่ต้องเสียบเข้ากับเบ้าอีกต่อไปแล้ว รวมไปถึงระบบเบรก ABS นั้นก็จะยังคงมีการติดตั้งมาให้เหมือนเดิมด้วย ส่วนระบบอย่าง Stop and Start System นั้นยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีมาให้หรือไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นไปได้ เพราะว่ารถออโตเมติกของ Yamaha ในยุคนี้ส่วนมากก็มีมาให้อยู่แล้ว

wzSFIk.jpg

All New Yamaha NMAX 155 นั้นแน่นอนว่าจะใช้ประเทศอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย คาดการณ์ว่าอย่างเร็วจะมีการเปิดตัวกันในปลายปี 2019 นี้ แต่ถ้าไม่ทันจริงๆ ก็คงจะไม่เกินช่วงต้นปี 2020 อย่างแน่นอน ในเมื่อทั้งภาพร่างสิทธิบัตร รถทดสอบ (หากเป็นไปตามการอ้างอิง) ต่างก็พร้อมขนาดนี้แล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com julaksendiedesign.wordpress.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
KhSxjP.gif
KhY1fn.gif
KhY4Hl.gif
13b5FQ.jpg
wn5GrP.jpg
w4byX1.gif