All New Yamaha NMAX 155 Connected ลุ้นเปิดตัวไทย 23 มี.ค. นี้ มาพร้อม Taction Control ท้าชน PCX160!

จากที่ก่อนหน้านี้ทางค่าย Yamaha ประเทศไทยได้ทำการเปิดตัว All New Aerox 155 โฉมใหม่ไปอย่างเป็นทางการ ซึ่งมาพร้อมกับระบบฟีเจอร์ล้ำๆ อย่าง Y-Connect ก็ได้มีกระแสข่าวของเพื่อนร่วมคลาสอย่าง All New NMAX 155 ด้วยว่ามันได้ลุ้นการเปิดตัวอีกเวอร์ชั่นในบ้านเรากับรหัสต่อท้ายว่า Connected ที่จะใส่ระบบ Y-Connect มาให้เช่นเดียวกัน พร้อมระบบ Traction Control ในงานมอเตอร์โชว์ 2021 นี้

สำหรับ All New Yamaha NMAX 155 นั้นได้เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ในตอนนั้นยังไม่มีการติดตั้งระบบ Y-Connect มาให้ แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นของอินโดนีเซียที่มีการให้มา ซึ่งอาจจะด้วยเหตุผลบางอย่างในเวลานั้น แต่ในงานมอเตอร์โชว์ 2021 วันที่ 23 มีนาคมนี้ เชื่อว่าทาง Yamaha ประเทศไทยน่าจะมีตัวเลือกอย่าง All New Yamaha NMAX 155 Connected มาลุยตลาดด้วย เพื่อเป็นการท้าชนกับคู่แข่งเบอร์หนึ่งอย่าง PCX160 นั่นเอง

โดยระบบ Y-Connect นั้นจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อข้อมูลรถผ่าน CCU ช่วยให้สามารถรับรู้ข้อมูลต่างๆ ของรถและลักษณะการขับขี่ที่แสดงผลบนสมาร์ทโฟนอย่างง่ายดาย ด้วยโหมดฟังก์ชันต่างๆ ในการใช้งานอย่างครบครัน ช่วยให้หมดกังวลในการใช้งาน สะดวกสบาย สนุกเร้าใจในการขับขี่ ซึ่งมีด้วยกันถึง 8 ฟังก์ชั่น คือ

1. MAINTENANCE RECOMMENDED – แจ้งเตือนการบำรุงรักษา สามารถแจ้งสถานะของน้ำมันเครื่องและแบตเตอรี่ พร้อมทั้งแจ้งเตือนการบำรุงรักษา โดยระบบจะแสดงผลเป็นสีเขียว เหลืองและแดงตามระยะการใช้งาน

2. MALFUNCTION NOTIFICATION – แจ้งเตือนเครื่องยนต์เกิดปัญหา เมื่อเครื่องยนต์มีความผิดปกติจะมีการแจ้งเตือนให้ทราบ โดยสามารถตั้งค่า ให้ส่งข้อมูล สถานที่ เวลา และอื่นๆ แจ้งไปยังศูนย์บริการของผู้จำหน่ายยามาฮ่า ที่กำหนดเพื่อขอความช่วยเหลือได้โดยอัตโนมัติ

3. PARKING LOCATION – แสดงตำแหน่งจอดรถล่าสุด สามารถแสดงตำแหน่งที่จอดรถล่าสุดด้วย GPS ของมือถือ ช่วยในการหาจุดจอดรถเมื่ออยู่ใน ลานจอดรถหรือพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ดี

4. METER INDICATOR – แจ้งเตือนการติดต่อเข้ามือถือบนจอหน้าปัดรถ เมื่อมีสายเรียกเข้า อีเมล์ หรือการแจ้งเตือนข้อความบนมือถือ จะมีสัญญาณกระพริบแจ้งเตือน พร้อมแสดงระดับแบตเตอรี่มือถือบนจอหน้าปัดเรือนไมล์รถ พร้อมอัพเดทเวลาอัตโนมัติตามมือถือเมื่อเชื่อมต่อ

5. CONTACT FORM – ช่องทางการติดต่อยามาฮ่า สามารถติดต่อส่งข้อมูลแจ้งเรื่อง หรือปัญหาให้ทางยามาฮ่าหรือผู้จำหน่ายทราบเบื้องต้นได้จากแอพพลิเคชั่น เพิ่มช่องทางในการติดต่อให้สะดวกขึ้น

6. FUEL CONSUMPTION – แสดงข้อมูลการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง สามารถแสดงอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกับระยะทางในการขับขี่ ซึ่งเลือกดูได้ทั้งแบบรายวันหรือรายเดือน

7. REVS DASHBOARD – แสดงมาตรวัดสมรรถนะขณะขับขี่ สามารถแสดงข้อมูลการทำงานต่างๆ ของเครื่องยนต์ในการขับขี่แบบ Real Time ได้แก่ ระดับการเปิดของลิ้นเร่ง – จำนวนการหมุนของเครื่องยนต์ต่อนาที – อัตราเร่งวัดการขับขี่ แบบประหยัดพลังงาน – อุณหภูมิหม้อน้ำ – อุณหภูมิอากาศในห้องเครื่องด้วยกราฟิกเคลื่อนไหว 2 สไตล์

8. RANKING – แสดงอันดับในการขับขี่ สามารถแสดงการจัดอันดับในการขับขี่เปรียบเทียบกับผู้ขับขี่ยามาฮ่าทั่วโลกในรุ่นที่มี Y-Connect เช่นกัน โดยเลือกดูได้ทั้งโหมดระยะทางและการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน

06 ยามาฮ่าตอกย้ำความเป็นผู้นำออโตเมติกสุดแม็กซ์ เปิดตัว All New YAMAHA NMAX 155

และฟีเจอร์อย่างระบบ Traction Control ตัวป้องกันล้อหมุนฟรีของ All New Yamaha NMAX 155 Connected ที่คาดว่าจะเปิดตัวในบ้านเรานั้นก็มีโอกาสที่จะติดตั้งมาให้ด้วย อดใจรอกันอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ทางเราจะรีบมาอัพเดทข่าวให้ทราบกันโดยเร็ว!

v9Oy8I.gif