All New Yamaha NMAX 155 อาจตัดสินใจเปิดตัวในไทยแบบออนไลน์ ช่วงเดือนเมษายนนี้?!!

จากสถานการณ์ที่ไม่แน่ไม่นอนของไวรัส COVID-19 ขณะนี้ ทำให้ค่ายรถมอเตอร์ไซค์แต่ละค่ายในประเทศไทยนั้น ต้องชะลอการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ กันไปก่อน และอย่างล่าสุดที่งาน Motor Show 2020 นั้นได้ถูกเลื่อนไปยังเดือนพฤษภาคมแล้ว ทำให้มีกระแสว่าทางค่าย Yamaha เองอาจจะต้องเลือกในการเปิดตัวรถ All New Yamaha NMAX 155 ในรูปแบบออนไลน์กันก่อนในช่วงเดือนเมษายนนี้

All New Yamaha NMAX

All New Yamaha NMAX 155 เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ฝั่งอินโดนีเซีย เมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ตัวรถนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155cc แบบ Blue Core ที่ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งจะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้น มีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว รวมไปถึงมีการติดตั้งระบบ Stop & Start System (SSS) ที่ตัวเครื่องยนต์นั้นจะดับเองโดยอัตโนมัติ ยามที่รถจอดสนิท และเมื่อเราเพียงแค่บิดคันเร่งออกไปตามปกติ ตัวเครื่องยนต์ก็จะติดโดยอัตโนมัติทันที และที่สำคัญยังมีการติดตั้งฟีเจอร์อย่างระบบ Smart Motor Generator (SMG) ที่ทำให้การสตาร์ทเครื่องยนต์นั้น มีความเงียบและนุ่มนวลในการออกตัวเอามากๆ

NMAX 155

ซึ่งตัวรถนั้น ได้รับการการออกแบบดีไซน์ให้มีความพรีเมี่ยมและเฉียบคมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อารมณ์ของเส้นสายนั้นมีความเป็นสปอร์ต อัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจมามากมาย โดยไฮไลท์ที่โดดเด่นก็คือในเรื่องของระบบ CCU เทคโนโลยี หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Communication Control Unit ที่จะเชื่อมต่อสถานะของตัวรถ กับแอพพลิเคชั่น Y-Connect หรือ Yamaha Motorcycle Connect ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเรา ผ่านระบบบลูทูธ ในส่วนของรายละเอียดเครื่องยนต์นั้น มีการเปลี่ยนฝาลูกสูบแบบใหม่ พร้อมกับวาล์วไอดีขนาดใหญ่ รวมไปถึงการออกแบบห้องเผาไหม้ ให้มีขนาดที่กระทัดรัดมากขึ้น ในตัวของเฟรมรถนั้น มีการออกแบบมาใหม่ ให้การขับขี่นั้นมีประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลังใหม่ อย่างการติดตั้งซับแทงค์มาให้ที่โช้คอัพคู่ด้านหลัง และตัวรถยังเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Traction Control System หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี

ประโยชน์ของการเปิดตัวแบบออนไลน์นั้น จะทำให้สามารถส่งมอบรถไปยังดีลเลอร์ต่างๆ ทั่วประเทศเพื่อขายหรือว่ารับจองกันได้เลย แม้ว่าสถานการณ์จะยังไม่ปกติ แต่ All New Yamaha NMAX 155 นั้นถือว่าเป็นรุ่นยอดนิยมที่มีคนเฝ้ารอคอยกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นแล้วก็น่าสนใจทีเดียวว่าสุดท้ายแล้วทาง Yamaha จะเลือกเดินเกมไหนกับรถรุ่นนี้ มารอติดตามกันอย่างใกล้ชิดทุกฝีก้าว ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง