Banner-XMAX-Techmax-2024-1150x250
Banner-XMAX-Techmax-2024-400x300

All New Yamaha NMAX 155 ลุ้นประเดิมรุ่นแรก เปิดตัวในไทยปี 2020 นี้ที่งาน Motor Show

Yamaha NMAX

หลังจากที่ทาง Yamaha ประเทศไทยเองนั้น ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว ว่าในปี 2020 นี้จะทำการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ถึง 4 รุ่นด้วยกัน (ไม่นับการเปลี่ยนแปลงสีสันใหม่) นั่นก็หมายความว่าทั้ง 4 รุ่นนี้จะเป็นทั้งรถแบบ All New และเป็นแบบซีรี่ย์ใหม่ที่ยังไม่เคยวางขายมาก่อนเลย และแน่นอนว่ารถที่หลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอยกันอย่าง All New NMAX 155 นั้นก็มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะประเดิมเปิดตัวเป็นรุ่นแรกกันในช่วงต้นปี 2020 นี้

All New Yamaha NMAX 155 เปิดตัวที่ฝั่งอินโดนีเซียไปเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ตัวรถนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155cc แบบ Blue Core ที่ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งจะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้น มีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว รวมไปถึงมีการติดตั้งระบบ Stop & Start System (SSS) ที่ตัวเครื่องยนต์นั้นจะดับเองโดยอัตโนมัติ ยามที่รถจอดสนิท และเมื่อเราเพียงแค่บิดคันเร่งออกไปตามปกติ ตัวเครื่องยนต์ก็จะติดโดยอัตโนมัติทันที และที่สำคัญยังมีการติดตั้งฟีเจอร์อย่างระบบ Smart Motor Generator (SMG) ที่ทำให้การสตาร์ทเครื่องยนต์นั้น มีความเงียบและนุ่มนวลในการออกตัวเอามากๆ

Yamaha NMAX 155

โดยตัวรถได้รับการการออกแบบดีไซน์ให้มีความพรีเมี่ยมและเฉียบคมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อารมณ์ของเส้นสายนั้นมีความเป็นสปอร์ต อัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจมามากมาย โดยไฮไลท์ที่โดดเด่นก็คือในเรื่องของระบบ CCU เทคโนโลยี หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Communication Control Unit ที่จะเชื่อมต่อสถานะของตัวรถ กับแอพพลิเคชั่น Y-Connect หรือ Yamaha Motorcycle Connect ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเรา ผ่านระบบบลูทูธ ในส่วนของรายละเอียดเครื่องยนต์นั้น มีการเปลี่ยนฝาลูกสูบแบบใหม่ พร้อมกับวาล์วไอดีขนาดใหญ่ รวมไปถึงการออกแบบห้องเผาไหม้ ให้มีขนาดที่กระทัดรัดมากขึ้น ในตัวของเฟรมรถนั้น มีการออกแบบมาใหม่ ให้การขับขี่นั้นมีประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลังใหม่ อย่างการติดตั้งซับแทงค์มาให้ที่โช้คอัพคู่ด้านหลัง และตัวรถยังเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Traction Control System หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี

All New Yamaha NMAX

All New Yamaha NMAX 155 ที่เปิดตัวกันไปในอินโดนีเซียนั้น จะมีอยู่ 2 เวอร์ชั่นด้วยกันคือรุ่น Standard และรุ่น ABS มารอลุ้นกันว่าในงาน Motor Show 2020 นี้ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นเวทีเปิดตัวกันในประเทศไทยนั้น จะนำเข้าทั้ง 2 รุ่นนี้มาขายทั้งหมดเลยหรือไม่อย่างไร อดใจรออีกไม่นานได้ทราบกันแน่นอนครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก iwanbanaran.com

Banner-Promotion-Yamaha-FINN-2024-400x300