All New Yamaha NMAX อาจมีลุ้นเปิดตัวก่อน Motor Show?

แม้ว่าสถานการณ์ของไวรัส COVID-19 ยังคงเป็นปัจจัยหลักให้สถานการณ์ต่างๆ ควบคุมได้ลำบากในตอนนี้ แต่เชื่อเหลือเกินว่าเพื่อนๆ หลายคนยังคงจับตาดูความเคลื่อนไหวของ All New Yamaha NMAX รถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์คันใหม่ล่าสุดจากทางค่าย ว่าจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยเราช่วงไหนกันแน่?

All New Yamaha NMAX 155 เปิดตัวที่ฝั่งอินโดนีเซียไปเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ตัวรถนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155cc แบบ Blue Core ที่ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งจะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้น มีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว รวมไปถึงมีการติดตั้งระบบ Stop & Start System (SSS) ที่ตัวเครื่องยนต์นั้นจะดับเองโดยอัตโนมัติ ยามที่รถจอดสนิท และเมื่อเราเพียงแค่บิดคันเร่งออกไปตามปกติ ตัวเครื่องยนต์ก็จะติดโดยอัตโนมัติทันที และที่สำคัญยังมีการติดตั้งฟีเจอร์อย่างระบบ Smart Motor Generator (SMG) ที่ทำให้การสตาร์ทเครื่องยนต์นั้น มีความเงียบและนุ่มนวลในการออกตัวเอามากๆ

All New Yamaha NMAX

โดยตัวรถได้รับการการออกแบบดีไซน์ให้มีความพรีเมี่ยมและเฉียบคมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อารมณ์ของเส้นสายนั้นมีความเป็นสปอร์ต อัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจมามากมาย โดยไฮไลท์ที่โดดเด่นก็คือในเรื่องของระบบ CCU เทคโนโลยี หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Communication Control Unit ที่จะเชื่อมต่อสถานะของตัวรถ กับแอพพลิเคชั่น Y-Connect หรือ Yamaha Motorcycle Connect ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเรา ผ่านระบบบลูทูธ ในส่วนของรายละเอียดเครื่องยนต์นั้น มีการเปลี่ยนฝาลูกสูบแบบใหม่ พร้อมกับวาล์วไอดีขนาดใหญ่ รวมไปถึงการออกแบบห้องเผาไหม้ ให้มีขนาดที่กระทัดรัดมากขึ้น ในตัวของเฟรมรถนั้น มีการออกแบบมาใหม่ ให้การขับขี่นั้นมีประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลังใหม่ อย่างการติดตั้งซับแทงค์มาให้ที่โช้คอัพคู่ด้านหลัง และตัวรถยังเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Traction Control System หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี

ซึ่งมีกระแสข่าวออกมาในตอนนี้ว่า All New Yamaha NMAX 155 นั้นอาจจะใช้การเปิดตัวผ่านทางระบบออนไลน์ในระบบ Social Media ต่างๆ ในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ก่อนช่วงหยุดยาวสงกรานต์ เพื่อให้ไม่ช้าเกินไปในการวางขายตัวรถในแต่ละดีลเลอร์ ก่อนจะไปเปิดตัวแบบเป็นๆ ย้ำกันอีกครั้งในช่วงงาน Motor Show วันที่ 22 เมษายน (หากไม่เลื่อนแล้ว) ซึ่งตรงนี้ทางเราจะมาอัพเดทสถานการณ์ให้ทราบกันในทุกๆ ระยะ

v9Oy8I.gif