เผยภาพ All New Yamaha Exciter 155 VVA ตัวเป็นๆ อัพเกรดกันหลายจุด!

All New Yamaha Exciter

กลายเป็นเรื่องที่ฮือฮากันมากๆ ในวงการมอเตอร์ไซค์ตอนนี้ เมื่อมีการเผยภาพรถคันจริงๆ ของว่าที่ All New Yamaha Exciter 155 รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาให้เราเห็น ซึ่งมันก็สอดคล้องกับกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่ว่าตัวรถนั้นกำลังจะถูกเปิดตัวกันในช่วงปี 2020 นี้ด้วยเครื่องยนต์ลูกใหม่และฟีเจอร์ใหม่ๆ ด้วย!

All New Yamaha Exciter รุ่นใหม่

สำหรับ Yamaha Exciter เวอร์ชั่นปัจจุบันนี้เป็นเครื่องยนต์ความจุขนาด 150cc แต่กับรถรุ่นใหม่ที่เราเห็นจากภาพหลุดนี้นั้น ทางแหล่งข่าวได้รายงานว่ามันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ในพิกัด 155cc  4 วาล์ว ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ 6 สปีด แบบมีระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่จะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้นมีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ลูกเดียวกันกับที่ใช้ในรถอย่าง YZF-R15, MT-15, XSR155 นั่นเอง

เตรียมเปิดตัว All New Yamaha Exciter

ซึ่งการมาของเครื่องยนต์ลูกใหม่นั้น จะทำให้ฟีลลิ่งในการขับขี่ Yamaha Exciter มีความแตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน โดยตัวรถนั้นจากที่เราเห็นกันในภาพชุดนี้ จะพบว่ามันมีความเพรียวกว่ารุ่นที่วางขายอยู่ในปัจจุบันพอสมควร และเส้นสายที่เคยแหลมคมนั้นมีการปรับให้ดูโค้งมนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะดีไซน์ของไฟหน้ารถที่จะเห็นความแตกต่างไปจากเดิมแบบชัดเจน

All New Yamaha Exciter 2020

ในส่วนของฟีเจอร์ต่างๆ ในตัวรถ Exciter รุ่นใหม่นั้น ทางแหล่งข่าวได้รายงานว่าจะมีระบบกุญแจแบบรีโมท ซึ่งน่าสนใจเอามากๆ เพราะถือว่าหาได้ค่อนข้างยากกับรถในแนวสปอร์ตครอบครัวแบบนี้ พร้อมกับช่อง Socket Power สำหรับชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ต่างๆ โดยที่ระบบไฟส่องสว่างของตัวรถนั้นเป็นแบบ LED พร้อมหน้าจอแสดงผลดิจิตอลแบบใหม่

All New Yamaha Exciter คันจริง

All New Yamaha Exciter 155 VVA

ในเมื่อมีภาพหลุดออกมาให้เห็นกันขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอเราน่าจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอย่างแน่นอน หากว่ามีความคืบหน้าของรถรุ่นนี้ ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก warungasep.net Yamaha Y15ZR Malaysia on Facebook

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6MLQV.gif
UyMPO8.gif
xP8okI.jpg