จับตา All New Yamaha Aerox โฉมใหม่ หลังพบรหัสผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง!

หลังจากที่ทางค่าย Yamaha เปิดตัว All New NMAX 155 กันไปที่ประเทศอินโดนีเซ๊ยอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งนับว่ามีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดที่สำคัญๆ ของตัวรถหลายต่อหลายอย่าง และแล้วล่าสุด เพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Aerox นั้น ก็ถือว่ามีโอกาสที่จะได้รับการเปลี่ยนแปลงกันแบบ All New ในช่วงปี 2020 ข้างหน้านี้ด้วย

Yamaha Aerox

ทางเว็บไซต์ Iwanbanaran.com จากประเทศอินโดนีเซีย ที่ถือว่าเป็นแหล่งผลิตและประกอบที่สำคัญ ของรถมอเตอร์ไซค์จากค่าย Yamaha ได้รายงานข่าวถึงความเป็นไปได้ ที่จะมีการพัฒนารถสกู๊ตเตอร์คันใหม่อย่าง All New Aerox 155 กันในช่วงปี 2020 จากการค้นพบรหัสสินค้าใหม่ ที่เข้าข่ายว่าจะเป็นรถรุ่นนี้ อย่างรหัส B**P ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะเห็นแค่ตัว B และ P หัวท้ายเท่านั้น แต่มันก็เข้าเค้ากับรหัสเดิมของ Aerox 155 โฉมปัจจุบันที่ใช้รหัส B65 นั่นเอง

โดยปกติแล้วการที่จะใช้รหัสใหม่จากทาง Yamaha นั้น เท่ากับว่ามันจะเป็นเวอร์ชั่นใหม่แบบ All New กัน ไม่ใช่การเปลี่ยนสีสันแต่อย่างใด โดยรถ Aerox นั้นถือว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมอีกหนึ่งรุ่นในท้องตลาด โดยการดีไซน์และท่านั่งในการขับขี่ ที่ให้กลิ่นอายความเป็นสปอร์ตสูง โดยมีจุดเด่นที่ระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้น มีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว ดังนั้นแล้วการเตรียมจะเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ในครั้งนี้ น่าสนใจทีเดียวว่าทาง Yamaha จะเสริมฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ เข้าไปบ้าง อย่างเช่นจะมีการติดตั้งระบบ Traction Control เข้าไปเช่นเดียวกันกับ All New NMAX ด้วยหรือไม่? รวมไปถึงรูปร่างหน้าตาในการออกแบบดีไซน์ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร โมเดิร์นขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน?

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก iwanbanaran.com

d58b1dbc6d8ac28f10171ea1caf00eef.gif
uWoCOa.jpg
Cumge2.gif
CuGJMl.gif
8e49844b91ba44edf53bc3e7924967dd.jpg
sP2wYz.jpg