ลุ้น All New Yamaha Aerox เปิดตัวปลายปี 2020 ยัด Traction Control พร้อมอัพเครื่องให้แรงกว่าเดิม

Yamaha Aerox

จากกระแสที่ร้อนแรงของ All New Yamaha NMAX รุ่นใหม่ล่าสุดนั้น ทำให้มีความเคลื่อนไหวจากทางอินโดนีเซียออกมาอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเปิดตัว All New Yamaha Aerox 2020 รุ่นใหม่ที่จะใช้พื้นฐานร่วมกัน โดยมีการค้นพับรหัสของสินค้าที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับ Aerox โฉมใหม่อย่างระหัส B**P ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะเห็นแค่ตัว B และ P หัวท้ายเท่านั้น แต่มันก็เข้าชุดกับรหัสเดิมของ Aerox 155 อย่างรหัส B65 นั่นเอง

Yamaha Aerox 155

ซึ่งปกติแล้วการที่จะใช้รหัสใหม่จากทาง Yamaha นั้น เท่ากับว่ามันจะเป็นเวอร์ชั่นใหม่แบบ All New กัน ไม่ใช่การเปลี่ยนสีสันแต่อย่างใด โดยรถ Aerox นั้นจะต้องบอกว่าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมอีกหนึ่งรุ่นในท้องตลาด โดยการดีไซน์และท่านั่งในการขับขี่ ที่ให้กลิ่นอายความเป็นสปอร์ตสูง โดยมีจุดเด่นที่ระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้น มีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว ดังนั้นแล้วการเตรียมจะเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ในครั้งนี้

Yamaha Aerox โฉมใหม่

น่าสนใจทีเดียวว่าทาง Yamaha จะเสริมฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ เข้าไปบ้าง โดยหากเราอ้างอิงตามการอัพเกรดของ All New Yamaha NMAX นั้นที่เด่นๆ เลยก็จะมีในเรื่องของฟีเจอร์อย่าง Traction Control ตัวป้องล้อหมุนฟรี ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของรถออโตเมติกในคลาส 150cc และระบบเชื่อมต่อหน้าจอแสดงผลให้เข้ากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเราอย่าง Y-Connect ก็เชื่อว่ามันจะถูกติดตั้งมาให้กับ All New Yamaha Aerox กันด้วย และนอกเหนือจากนั้นแล้วในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงฝาลูกสูบแบบใหม่มา และออกแบบห้องเครื่องให้มีขนาดกระทัดรัดมากขึ้น เพื่อให้ตัวรถนั้นมีทั้งแรงม้าและแรงบิดเพิ่มขึ้นมาในอีกประมาณหนึ่ง

Yamaha Aerox 155 2020

ดังนั้นแล้วสิ่งที่หลายๆ คนยังต้องลุ้นกันเป็นอย่างมากก็คือ ในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบตัวรถมากกว่า เพราะฟีเจอร์ต่างๆ ก็น่าจะพอคาดเดากันได้อยู่แล้ว โดยรูปลักษณ์ของ Aerox โฉมปัจจุบันนั้นถือว่าดีไซน์ออกมาได้สวยงามลงตัวกับรถในแนวสปอร์ตออโตเมติกเอามากๆ กับโฉมใหม่ก็น่าจะปรับปรุงให้เฉียบคมขึ้นมากกว่านี้แต่ไม่ฉีกแนวไปมากนัก คาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัว All New Yamaha Aerox ในช่วงปลายๆ ปี 2020 ก่อนจะเริ่มวางขายกันในช่วงต้นปี 2021 ต่อไป

v9Oy8I.gif