เปิดตัว All New SYM MAXSYM 400 อย่างเป็นทางการ!

ทางค่าย SYM จากไต้หวัน ได้ทำการเปิดตัวรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่อย่าง All New Maxsym 400 อย่างเป็นทางการ ซึ่งรถในตระกูลนี้ถือว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากรุ่นหนึ่งเลยทีเดียวในตลาดหลายๆ ประเทศ เราลองไปดูการเปลี่ยนแปลงสำหรับ All New ในครั้งนี้กัน

maxsym 3

ทางด้านงานออกแบบดีไซน์ภายนอกของตัวรถนั้น มาในแนวเรียบหรู ไม่เน้นเส้นสายที่มีความหวือหวามากนัก แต่ยังคงความทันสมัยและมีความเป็นรถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์แฝงอยู่ในบางจุด เน้นท่านั่งในการขับขี่ที่สะดวกสบายยามใช้งาน และทางผู้ผลิตยังได้ระบุว่าแชสซีของตัวรถนั้นมีน้ำหนักที่เบาลงกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ถึง 18.5% ด้วยกัน. ซึ่งตรงนี้ถือว่าส่งผลที่สำคัญเอามากๆ สำหรับการใช้งานจริง

maxsym 2

นอกจากนั้นแล้ว All New Maxsym 400 ยังได้จัดตำแหน่งของเครื่องยนต์ แบตเตอรี่ และหม้อน้ำกันใหม่ เพื่อปรับบาลานซ์ของตัวรถและเพิ่มความเหมาะสมสำหรับการใช้งานให้ดีมากขึ้น และยังมีการปรับปรุงระบบกันสะเทือนด้านหน้าใหม่ และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบสามารถปรับค่าพรีโหลดได้ รวมไปถึงระบบการจุดระเบิดแบบใหม่ ระบบ Traction Control ชิลด์หน้าแบบปรับได้ ฯลฯ

maxsym

ทางด้านขุมกำลังนั้นตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 399cc แบบ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ผ่านมาตรฐาน EURO 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้แรงม้าสูงสุด 34 HP ที่ 6,750 รอบต่อนาที และแรงบิดหรือว่าทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 39.5 NM ที่ 5,250 รอบต่อนาที

ซึ่งน่าเสียดายที่ว่าตอนนี้ทางแบรนด์ SYM นั้นไม่ได้ทำตลาดในประเทศไทยบ้านเราแล้ว แต่ในอนาคตก็ไม่แน่เหมือนกัน เมื่อพิจารณาจากความร่วมมือกันกับทางแบรนด์ GPX ในการผลิตเครื่องยนต์ให้กับรถในรุ่น DRONE ก็อาจทำให้พอมีลุ้นในการกลับมาในบ้านเราในอนาคตหลังจากนี้?

v9Oy8I.gif