All New Suzuki Hayabusa คาดกลับมาผงาดในปี 2019 กับขุมกำลังเทอร์โบชาร์จ!!!

แม้ว่าสถานการณ์ล่าสุดของรถบิ๊กไบค์อย่าง Suzuki Hayabusa ในโฉมปัจจุบันนั้น กำลังจะสิ้นสุดการผลิตไปแล้ว ด้วยเหตุผลด้านค่ามาตรฐานไอเสีย EURO 4 แต่อนาคตข้างหน้าในปี 2019 นั้น หลายๆ ฝ่ายก็ได้คาดการณ์ว่าทางค่ายเอง จะเดินหน้าผลิตรถ All New คันใหม่ในซีรี่ย์นี้กัน และมีโอกาสที่จะพ่วงด้วยขุมกำลังแบบเทอร์โบชาร์จด้วย

uPXhCuA

ครั้งหนึ่ง Suzuki GSX-R1300 Hayabusa นั้นเคยได้ชื่อว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลกประมาณ 300 กม./ชม. สำหรับรถที่วางขายกันจริงๆ แต่หลังจากนั้นก็มีคู่แข่งต่างๆ เข้ามาต่อกรอย่างมากมาย จนสามารถวิ่งได้เร็วกว่าเจ้าเหยี่ยวคันนี้ไปแล้ว ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนานทาง Suzuki เองก็ได้เตรียมที่จะกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง โดยแน่นอนว่าคู่แข่งคันสำคัญที่สุดในท้องตลาดตอนนี้ก็หนีไม่พ้น Ninja H2 นั่นเอง ซึ่งมีการติดตั้งระบบซุปเปอร์ชาร์จมาให้ แม้ว่าจะมีหลักการทำงานที่แตกต่างกันกับระบบเทอร์โบชาร์จที่คาดว่าจะติดตั้งมาใน Hayabusa คันใหม่ แต่จุดมุ่งหมายก็คือการรีดศักยภาพของเครื่องยนต์ให้ออกมารุนแรงมากขึ้นกว่าเดิม

kGvw5z.jpg

ข้อมูลล่าสุดของเจ้า All New Suzuki GSX-1300R Hayabusa นั้นนอกเหนือไปจากเรื่องของเทอร์โบชาร์จ ที่จะส่งผลชัดเจนต่อเรื่องอัตราเร่งและท็อปสปีด ก็คาดว่าทางค่ายจะใส่ระบบต่างๆ ที่จะสามารถช่วยเหลือผู้ขับขี่ตามสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Traction Control (ป้องกันล้อหมุนฟรี), Engine Control (ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์), Ride-By-Wire (คันเร่งไฟฟ้า) ที่จะมาพร้อมกับโหมดในการขับขี่ รวมไปถึงระบบ Low RPM Assist ที่จะช่วยในการออกตัวให้ดียิ่งขึ้น และระบบ VVT วาล์วแปรผันที่จะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้นมีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว ที่เป็นระบบชูโรงของรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆ ของ Suzuki

hayabusa

โดยคาดว่าจะเป็นช่วงปลายๆ ปี 2019 สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกของ All New Suzuki GSX-1300R Hayabusa ซึ่งอาจจะเป็นงานอย่าง Intermot, AIM หรือ EICMA Show ทาง GreatBiker จะอัพเดทข้อมูลความคืบหน้ากันทุกระยะของบิ๊กไบค์คันนี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://young-machine.com/

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
198F40.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif