All New Suzuki GSXR250 กับสีประจำค่ายที่คาดว่าจะถูกใช้โปรโมท

gsx250

หลังจากที่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดจากภาพสิทธิบัตรจากทางค่าย Suzuki เกี่ยวกับรถในแนวสปอร์ตระดับเอนทรี่คลาสจากตระกูลดังอย่าง GSXR250 แต่มาในเวอร์ชั่นที่เป็นภาพขาวดำเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้ก็ได้มีทางสื่อเมืองนอกนั้นได้นำเอามาลงสีน้ำเงินขาว ซึ่งเป็นสีประจำค่ายของทาง Suzuki มาตกแต่งดูก็จะออกมาอย่างที่เห็นกันนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีการวางขายจริง ทางค่ายจะต้องนำสีโทนนี้มาใช้ในการโปรโมทอย่างแน่นอน

http://i2.wp.com/iwanbanaran.com/wp-content/uploads/2016/08/gixxer-250.jpg

ซึ่งแน่นอนว่าสีนี้เป็นสีที่เราเห็นกันจนชินตาจากตระกูล GSX รุ่นอื่นๆ อย่างเช่นตัว 1000cc ที่บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตและความแรงของตัวรถได้เป็นอย่างดี แม้ว่าคราวนี้จะมาในคลาส 250 แต่เชื่อว่าเอกลักษณ์ในเรื่องนิสัยของตัวรถและเครื่องยนต์ที่ยังคงฟีลลิ่งดิบๆ ไว้นั้นยังจะมีอยู่อย่างไม่จางหายไปไหน ซึ่งถือว่าตรงนี้เป็นจุดขายของทางค่ายไปแล้ว แต่จะมีออพชั่นต่างๆ อย่าง LED ตามสมัยนิยมให้มาด้วย และระบบเบรกนั้นจะมีแบบ ABS มาให้เป็นมาตรฐานจากโรงงานเลย

http://i2.wp.com/iwanbanaran.com/wp-content/uploads/2016/08/gsxr250b.jpg

โดยการออกแบบในส่วนของแฟร์ริ่งนั้นค่อนข้างออกมาในแนว agressive หรือว่าดุดัน โดยเน้นความเหลี่ยมความคมของเส้นสายตัวรถ แต่ในส่วนไฟหน้านั้นจะยังเป็นไฟหน้าเดี่ยวเหมือนกับพวกรุ่นพี่ทั้งหลาย หน้าจอแสดงผลแน่นอนว่าจะเป็นแบบ Fully Digital และสำหรับรุ่นนี้นั้นจะใช้ฐานผลิตที่ประเทศอินเดียและอินโดนีเซีย โดยเครื่องยนต์จะเป็นแบบ SOHC 4 จังหวะ 2 สูบระบายความร้อนด้วยน้ำ โช้คอัพหน้าเป็นแบบเทเลสโปคิป ส่วนด้านหลังเป็นแบบสวิงอาร์ม และแรงม้าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 30 ตัว ในขณะที่ถังน้ำมันจุอยู่ที่ 13.3 ลิตร

แน่นอนว่าสเปคโดยรวมแล้วอาจจะสู้กับคู่แข่งในเจนใกล้เคียงกันนี้ไม่ได้ แต่ทั้งนี้สุดท้ายก็จะต้องดูที่เรื่องของราคาเป็นหลัก และก็สเปคแบบละเอียดพร้อมกับงานดีไซน์เมื่อมีการผลิตจริงออกมา ซึ่งก็น่าจะไม่ช้าเกินช่วงปลายปีนี้แล้วเพราะไม่อย่างนั้นตลาดในคลาสนี้อาจจะวายได้จากการที่กลุ่มเป้าหมายสอยรถของคู่แข่งไปหมดแล้ว น่าติดตามทีเดียวว่าหมัดนี้ของทาง Suzuki เองนั้นจะทำได้ดีขนาดไหน และจะช่วยพลิกฟื้นยอดขายของทางค่ายได้ขนาดไหน

ขอบคุณภาพจาก iwanbanaran.com

v9Oy8I.gif