ลุ้น All New Suzuki Burgman 150 เตรียมท้าชน PCX และ NMAX?!

ได้มีกระแสข่าววิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ของ รถมอเตอร์ไซค์สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ อย่างว่าที่ All New Suzuki Burgman 150 ว่าเราอาจจะได้เห็นมันในอนาคตอันใกล้นี้ โดยจะเป็นการแข่งขันในท้องตลาดรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์โดยตรงกับ PCX 160 และ NMAX 155

สำหรับพื้นฐานตัวรถและงานดีไซน์ของ All New Suzuki Burgman 150 นั้น คาดการณ์ว่าจะมีที่มาจากทางแบรนด์ Haojue (ห่าวจื้อ) ในรุ่น UHR 150 ที่เพิ่งจะเปิดตัวในประเทศจีนไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทั้ง Suzuki และ Haojue เองนั้น ถือว่าเป็นพันธมิตรที่พัฒนาและผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ร่วมกันอย่างใกล้ชิดแนบแน่น อย่างเช่นในรุ่น Suzuki Inazuma 250 ที่ส่งออกไปขายยังต่างประเทศ และในเว็บไซต์ของ Suzuki เอง พวกเขาก็ยังมีการขายผลิตภัณฑ์ของทาง Haojue ในบางครั้งด้วย

และถ้าว่าหากเราจะพิจารณาถึง รูปลักษณ์การออกแบบของ Haojue UHR 150 นั้น ก็ถือได้ว่ามันมีความเรียบหรูและลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะดีไซน์นี้มันก็ค่อนข้างจะเป็นมาตรฐานสากล ที่จะวางขายกันในหลายๆ ประเทศได้ มาพร้อมกับระบบไฟ LED รอบคัน พร้อมกับไฟ DRL ระบบ Start & Stop สำหรับการดับและติดเครื่องยนต์อัตโนมัติ เพื่อการประหยัดน้ำมัน ดิสก์เบรกหน้าหลัง พร้อมระบบเบรก ABS ระบบกุญแจแบบรีโมท ซึ่งคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ มันก็พอจะสู้กับคู่แข่งในท้องตลาดได้

ด้านขุมกำลังนั้น คาดว่าจะมาในพิกัด 149 cc 1 สูบ SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ ให้แรงม้าสูงสุด 14.4 PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 14.2 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที หน้าจอแสดงผลเป็นแบบดิจิตอล แฟนๆ ของทาง Suzuki ที่หวังจะเห็นรถสกู๊ตเตอร์แนวนี้ในคลาส 150cc ก็เรียกได้ว่ามีลุ้นกันมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว

Credit : ardiantoyugo.com