จับตา All New Honda PCX 150! เพิ่มจำนวนวาล์ว ยัด VTEC และรายละเอียดอื่นๆ อีกมากมาย!!!

หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสติดตามกระแสข่าวในโลกออนไลน์มาอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ น่าจะต้องเคยผ่านหูผ่านตากับเรื่องราวของ Honda PCX โฉมต่อไปกันบ้าง กับการเตรียมการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่จะต้องบอกว่ามันจะไม่เหมือนกับที่ผ่านๆ มา โดยหัวใจสำคัญนั้นอยู่ที่รายละเอียดของเครื่องยนต์นั่นเอง!

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้น Honda PCX จะมียอดขายที่ถล่มทลายในหลายๆ ประเทศ รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย แต่ก็ยังมีกระแสเรียกร้องจากแฟนๆ บางส่วน ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงในเรื่องคาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์บ้าง โดยเฉพาะคู่แข่งหมายเลข 1 ในท้องตลาดอย่าง Yamaha NMAX นั้น ที่คาแรกเตอร์ของเครื่องยนต์นั้นค่อนข้างจะแตกต่างกันแบบชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจำนวนวาล์ว และระบบวาล์วแปรผัน VVA ที่ถือว่าเป็นจุดขายสำคัญในการแชร์ตลาดของ PCX ตอนนี้ และกำลังจะมีการเปิดตัว All New NMAX กันในอนาคตอันใกล้นี้แล้วด้วย

ZxfyIN.jpg

เพราะฉะนัั้นแล้วสิ่งที่ทาง Honda กำลังจะทำ จากการวิเคราะห์กระแสข่าวต่างๆ ที่ถูกเผยออกมานั้น เรียกได้ว่าเป็นการแก้เกมที่ตรงจุดเอามากๆ เมื่อเราพิจารณาจากภาพร่างในการจดสิทธิบัตรเครื่องยนต์ลูกใหม่ เพราะมันจะมีการปรับจำนวนของวาล์วให้เป็นแบบ 4 วาล์วแล้ว ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นมากกว่า รวมไปถึงการเตรียมใส่ระบบวาล์วแปรผัน VTEC มาให้ ซึ่งจะควบคุมวาล์วไอดีและไอเสียในรอบของเครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน โดยหลักการนี้ก็คือการช่วยให้ตัวรถนั้น มีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอทั้งในย่านความเร็วต่ำ กลาง และสูงนั่นเอง แต่รายละเอียดการทำงานเชิงเทคนิคแบบลึกๆ นั้น เรายังไม่อาจจะทราบได้ในตอนนี้

ZJMByt.jpg

และนอกเหนือไปจากนั้น จากภาพร่างในการจดสิทธิบัตรอีกหนึ่งชุดนี้ จะพบเบาะนั่งของว่าที่ All New Honda PCX คันใหม่นั้น มันมีความแตกต่างไปจากเบาะนั่งปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงรูปร่างที่แตกต่างกัน แต่ดูเหมือนว่ามันจะถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถถอดเปลี่ยนเบาะได้?! ซึ่งหมายความว่ามันอาจจะมีเบาะนั่ง ที่มีลักษณะของรูปทรงและความหนาที่แตกต่างกัน เพื่อให้เราสามารถถอดเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมในการใช้งานตามสถานการณ์นั้นๆ โดยคาดว่าจะสามารถถอดเบาะออกได้จากการปลดตัวล็อคและสไลด์ออก

cx04mE.jpg

ZJMSru.jpg

และหากว่าเราลองพิจารณาดูจากภาพร่างในการจดสิทธิบัตรจากมุมมองด้านข้างชุดนี้ ก็จะพบว่า 2 ภาพด้านบนนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าตัวเบาะนั้น มีความหนาที่แตกต่างกัน ซึ่งเชื่อว่ายามที่เปิดตัวกันออกมาจริงๆ ทางค่าย Honda น่าจะมีเบาะแบบตรงรุ่นที่มีความหนาและรูปร่าง รวมไปถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน ออกมาวางจำหน่ายให้เลือกหลากหลายแบบด้วย และนอกเหนือจากนั้นยังมีการวิเคราะห์ว่า ตัวเฟรมรถของ All New PCX150 นั้นจะมีความแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นปัจจุบัน เพื่อรองรับฟังก์ชั่นในเรื่องของเบาะนั่งแบบถอดเปลี่ยนได้แบบนี้

นอกเหนือไปจากทั้งหมดนี้แล้ว ยังมีภาพร่างในการจดสิทธิบัตรชุดอื่นๆ อีก ที่คาดการณ์ว่ามันจะเกี่ยวข้องกับ All New Honda PCX 150 คันใหม่ ทั้งในเรื่องของรายละเอียดการทำงานของหม้อน้ำที่แตกต่างออกไปจากเดิม รายละเอียดการทำงานของสายพานส่งกำลัง ฯลฯ ซึ่งมันเป็นการตอกย้ำว่าทาง Honda นั้นเอาจริงเอาจังกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งนี้มากขนาดไหน และแน่นอนว่ามันจะไม่ใช่ถูกพัฒนาแค่ PCX 150 เท่านั้น แต่รถออโตเมติกคันอื่นๆ จากทางค่ายในคลาส 150cc ก็คาดว่าจะถูกอัพเดทตามนี้ด้วย

และหลายๆ ฝ่ายยังเชื่อว่าทาง Honda เองนั้นจะปรับโฉมภายนอกของ All New PCX 150 ให้ดูแตกต่างไปจากยุคปัจจุบันด้วย แต่คงไม่ถึงกับแหวกแนวไปมากนัก เพราะทางค่ายเองน่าจะยังคงรักษาความ Luxury ให้กับตัวรถอยู่ แต่น่าจะมีอารมณ์ที่แฝงความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์มากขึ้น อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเราจะได้เห็น All New Honda PCX150 โฉมใหม่ในอีกประมาณ 2 ปีข้างหน้าเป็นอย่างเร็ว หรืออาจจะหลังจากนั้น แฟนๆ ของรถรุ่นนี้ก็จะต้องรอติดตามความคืบหน้ากันต่อไปในระยะยาว

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
gAk55J.gif
xBjss1.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif