All New KTM RC390 คาดเตรียมถล่มไทย มีนาคมนี้!

นับจากวันที่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ว่า KTM จะกลับมาทำตลาดในประเทศไทยอีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 โดยทางตัวแทนอย่างบริษัท VROOM ก็ได้มีการกะเก็งว่า รถมอเตอร์ไซค์ไหนจากทาง KTM ที่จะมาเปิดตัวกันในงาน Motor Show 2020 ปลายเดือนมีนาคมนี้บ้าง ซึ่งเจ้า All New RC390 รถทรงสปอร์ตแฟริ่งคันใหม่นี้ ก็นับว่าเป็นตัวเต็งเบอร์ต้นๆ

c1sv50.jpg

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา หลังจากมีภาพหลุดของการทดสอบรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่จากค่ายส้มจี๊ด KTM ผู้ผลิตสัญชาติออสเตรีย ก็สร้างกระแสในแวดวงมอเตอร์ไซค์ได้ในระดับหนึ่งด้วยการปรับเปลี่ยน ปรับปรุงโมเดลใหม่จากพื้นฐานเดิม ซึ่งบรรดาสื่อหลายๆสำนักต่างคาดเดากันว่าเจ้า RC390 รุ่นใหม่นั้นจะยังคงพื้นฐานของเครื่องยนต์บล็อกเดิมที่ใช้มาตั้งแต่ตอนเปิดตัวในปี 2013 แต่จะมีการปรับในเรื่องของค่ามาตรฐานไอเสีย EURO5 เพื่อการขายในทวีปยุโรปซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุด

สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจนมากที่สุดเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ก็เห็นจะเป็นเรื่องของขนาดตัวรถที่มีการปรับให้มีรูปร่างที่บึกบึนมากขึ้น รวมไปถึงการเปลี่ยนไฟหน้าแบบคู่มาเป็นแบบโคมเดี่ยว ซึ่งน่าจะเป็นการเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟแบบ LED แฟร์ริ่งที่มีความกว้างมากขึ้นรวมไปถึงชิลด์หน้าที่ยาวขึ้นกว่าเดิม และมีการวางองศาที่ดูเหมือนจะต้านลมมากกว่าเดิม การออกแบบโดยรวมดูจะมีเหลี่ยมมีสันมากกว่าโมเดลเดิมพอสมควร

c1sLSZ.jpg

โดยเครื่องยนต์นั้นคาดว่าจะมีขนาด 373 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว แบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 89 x 60 มิลลิเมตร จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์จาก Bosch ขนาด Throttle Body 46 มิลลิเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด มีระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-wire พร้อมโหมดการขับขี่ มีระบบ MTC (Motorcycles Traction Control), Slipper Clutch, Cornering ABS

มารอลุ้นกันว่าในเดือนมีนาคม 2020 นี้เราจะได้เห็นการเปิดตัวของ All New KTM RC390 กันหรือไม่ แต่บอกเลยว่ามีโอกาสสูงทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก www.rideapart.com

v9Oy8I.gif