เปิดตัว All New KTM RC390 โฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ 44 แรงม้า ฟีเจอร์เพียบ!

ทางค่ายส้มจี๊ด KTM ได้ทำการเปิดตัว All New RC390 โฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบของโกบอลโมเดล โดยเป็นการปรับปรุงโฉมของตัวรถใหม่ทั้งหมด และมีการอัพเกรดประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

RC390 4

ทางด้านงานออกแบบตัวรถนั้น ถือว่ามีความแตกต่างไปจากเดิมค่อนข้างมาก โดยมันจะดูมีความทันสมัยและสปอร์ตมากยิ่งขึ้น มาในแนวคิด Computational fluid dynamics ที่เน้นการขับขี่ที่คล่องตัว เบากว่าเดิม แต่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวรถในหลายๆ จุด

RC390 5

ไฟหน้าจะมาแบบ Full LED รูปแบบใหม่ พร้อมกับตัวแฟริ่งที่ได้รับการปรับดีไซน์กันใหม่ด้วย ให้มีการทำแอโรไดนามิกที่ดีขึ้น ป้องกันลมจากด้านหน้าที่มาประทะกับผู้ขับขี่ได้ดีขึ้น ตลอดไปจนมีการจัดการในการระบายความร้อนได้ดีขึ้นด้วย โดยใช้การออกแบบตัวถังทั้งภายในและภายนอก เพื่อให้กระแสลมนั้นเปลี่ยนทิศทางออกไปจากตัวผู้ขับขี่ ทำให้ตัวรถนั้นมีท็อปสปีดที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

RC390 3

ทางด้านขุมกำลังนั้นจะมาในพิกัด 373cc 1 สูบ ที่ผ่านมาตรฐานยูโร 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีดแบบอิเลคทรอนิกส์ ให้แรงม้าสูงสุด 44 ตัว ให้แรงบิดสูงสุด 37 นิวตันเมตร ซึ่งถือว่ามากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยการออกแบบกล่องกรองอากาศใหม่ และการแมปปิ้งเครื่องยนต์ใหม่ ส่วนหน้าจอแสดงผลนั้นจะเป็นแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ

KTM RC390 2022 1

ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้นจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ของ WP APEX ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบเดี่ยวของ WP APEX เช่นกัน สามารถปรับพรีโหลดได้ 5 ระดับ น้ำหนักโดยรวมของตัวรถเบาลงกว่าเดิม 1.5 กก. ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ นั้นอัดแน่นมาด้วยระบบเบรก ABS ระบบแทรคชั่นคอนโทรล ระบบ Cornering ABS และมีระบบควิกชิฟเตอร์ มาเป็นออพชั่นเสริม

คาดว่าจะมีการทำตลาด All New KTM RC390 โฉมใหม่นี้ ในประเทศไทยเราด้วย แต่จะเป็นตอนไหนนั้น ต้องมารอติดตามกันต่อไป

Credit : tmcblog.com